Danh mục bệnh
Khám sức khỏe nam giới

Xét nghiệm máu có phát hiện ra bệnh lậu không

Rất nhiều bệnh xã hội được phát hiện kịp thời thông qua xét nghiệm máu. Bởi thế các bệnh nhân nghi ngờ việc mắc lậu không khỏi băn khoăn không biết việc xét nghiệm máu có phát hiện ra mắc lậu hay không. Hay xét nghiệm bệnh lậu bao gồm những xét nghiệm nào có thể chẩn đoán chính xác việc mắc bệnh.

Xét nghiệm máu có thể phát hiện ra việc mắc mậu không

Lậu được gây ra bởi song cầu lậu khuẩn neisseria gonorrhoeae. Loại vi khuẩn này khi xâm nhập được vào cơ thể sẽ nhanh chóng tấn công vào máu. Bởi thế việc xét nghiệm máu hoàn toàn có thể phát hiện ra sự tồn tại của vi khuẩn lậu trong cơ thể.

xet-nghiem-mau-co-phat-hien-ra-benh-lau-khong-1

Xét nghiệm máu có phát hiện ra bệnh lậu không

Tuy nhiên để chuẩn đoán chính xác việc mắc lậu người bệnh cần làm thêm các xét nghiệm bệnh lậu dưới đây. Như vậy các bác sĩ chuyên khoa mới có thể đánh giá rõ được tình trạng, mức độ của bệnh nhân mắc lậu như thế nào.

– Xét nghiệm dịch niệu đạo

Đây là một trong những phương pháp xét nghiệm bệnh lậu rất quan trọng. Khi đó các bác sĩ chuyên khoa sẽ lấy dịch niệu đạo của người mắc lậu sau đó sẽ thực hiện soi vi khuẩn lậu bằng thiết bị chuyên dụng. Bằng cách này các bác sĩ hoàn toàn có thể kết luận được việc có hay không mắc lậu.

– Xét nghiệm nước tiểu

Việc xét nghiệm nước tiểu sẽ giúp bác sĩ chuyên khoa đánh giá được sự tồn tại của vi khuẩn lậu. Đồng thời, nắm rõ được tình trạng mức độ ra sao, lậu đang tiến triển ở giai đoạn nào. Điều này cực kỳ quan trọng để đưa ra một phác đồ điều trị thích hợp nhất.

Như vậy, mọi người đã nắm rõ được xét nghiệm lậu bằng phương pháp nào. Khi nghi ngờ việc mắc lậu mọi người nên lựa chọn các địa chỉ uy tín có bác sĩ giỏi cũng như trang thiết bị máy móc hiện đại để việc chẩn đoán bệnh được chính xác.

Khi nào cần tiến hành xét nghiệm bệnh lậu

Các bác sĩ của phòng khám đa khoa Bảo Anh khuyên mọi người khi có các dấu hiệu dưới đây hoặc thuộc những đối tượng dưới đây nên thăm khám bệnh lậu sớm. Lậu càng phát hiện kịp thời sẽ tránh được những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

xet-nghiem-mau-co-phat-hien-ra-benh-lau-khong-5

Xét nghiệm máu có phát hiện ra bệnh lậu không

– Người có vợ/chồng hay bạn tình mắc lậu.

– Người có người thân trong gia đình mắc lậu.

– Những người có các dấu hiệu đặc trưng của bệnh lậu như: tiểu nhiều lần trong ngày, tiểu buốt, đau rát khi giao hợp, chảy mủ ở niệu đạo, sưng bộ phận sinh dục. Đặc biệt khi kèm theo các dấu hiệu toàn thân như sốt cao, cơ thể mệt mỏi thì nguy cơ mắc lậu cực kỳ cao.

– Ngoài ra, để phát hiện sớm nhiều bệnh lý khác mọi người nên duy trì việc khám sức khỏe đều đặn ít nhất 2 lần/1 năm.

Lậu nếu phát hiện kịp thời và điều trị tại những cơ sở uy tín hoàn toàn có thể chữa khỏi. Ngược lại nếu lậu chuyển sang giai đoạn mãn tính sẽ rất khó khăn trong việc điều trị dứt điểm dễ tái phát lại nhiều lần. Ngoài ra, bệnh xã hội này có thể gây ra nhiều biến chứng đe dọa trực tiếp tới sức khỏe, khả năng sinh sản và kéo theo nhiều bệnh lý khác.

Trên đây là tư vấn về việc xét nghiệm máu có phát hiện ra việc mắc lậu hay không. Mọi thắc mắc liên quan tới việc xét nghiệm bệnh lậu hay các vấn đề sức khỏe khác có thể gọi tới số hotline 0248.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị sớm.

Xét nghiệm máu có phát hiện ra bệnh lậu không
5 (100%) 1 vote

Comments

comments

Các thẻ trong bài:
Lời khuyên của các chuyên gia cho các bạn
X