Danh mục bệnh
Khám sức khỏe nam giới

Liệu xét nghiệm máu có phát hiện bệnh lậu không?

Hầu hết mọi người đều cho rằng xét nghiệm máu có thể biết được tất cả các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Vậy xét nghiệm máu có phát hiện bệnh lậu không? Và có phải là cách nhanh nhất, đơn giản nhất để phát hiện bệnh không? Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn có câu trả lời.

Phương pháp xét nghiệm máu có phát hiện bệnh lậu không

Lậu là bệnh do vi khuẩn gây nên, thông thường vi khuẩn sẽ gây bệnh tại chỗ mà không tấn công vào trong máu. Vậy xét nghiệm máu có phát hiện được bệnh lậu không?

Phát hiện bệnh lậu bằng xét nghiệm máu

Xét nghiệm máu có phát hiện bệnh lậu không? Các bác sĩ chuyên khoa cho biết: xét nghiệm máu vẫn có thể phát hiện được bệnh lậu khi vi khuẩn lậu gây nhiễm khuẩn máu tuy nhiên trường hợp này thường khá hiếm. Hơn nữa xét nghiệm máu để phát hiện bệnh lậu không được áp dụng phổ biến và không phải tất cả các trường hợp xét nghiệm máu đều có thể giúp phát hiện bệnh lậu.

Xét nghiệm máu có phát hiện bệnh lậu không?

Xét nghiệm máu có phát hiện bệnh lậu không?

Chính vì điều này mà các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo người bệnh nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để được tư vấn về các cách thăm khám bệnh lậu tốt nhất, nhanh nhất.

Hiện nay, phần lớn các trường hợp phát hiện bệnh lậu có thể áp dụng cách xét nghiệm nước tiểu. Tuy nhiên, nếu như bệnh nhân có quan hệ bằng miệng hoặc hậu môn thì sẽ tiến hành xét nghiệm trực tiếp bằng dịch lấy được từ cổ họng hoặc trực tràng của người bệnh.

Những trường hợp khác sẽ lấy mẫu ở niệu đạo, cổ tử cung để xét nghiệm và tìm vi khuẩn lậu trực tiếp.

Như vậy, có thể thấy rằng xét nghiệm máu để phát hiện bệnh lậu là hoàn toàn có thể, tuy nhiên cách này không mấy phổ biến và không được sử dụng rộng rãi. Vì vậy, khi mọi người có băn khoăn về xét nghiệm máu có biết bệnh lậu không thì nên liên hệ để hỏi ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa.

Ngoài việc làm xét nghiệm thì những triệu chứng lâm sàng cũng nắm giữ vai trò rất quan trọng giúp người bệnh phát hiện bệnh sớm nhất.

Đối với nam giới, triệu chứng điển hình của bệnh lậu là: sưng, đau buốt và chảy mủ ở niệu đạo khi đi tiểu, đau khi quan hệ tình dục và suy giảm sinh lý nam.

Ở nữ giới: khí hư xuất hiện, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu ra mủ… là những triệu chứng khá điển hình của bệnh lậu.

Khi thấy những triệu chứng nghi ngờ này mọi người hãy đến cơ sở y tế chuyên khoa để làm thêm các xét nghiệm theo chỉ định của bác sĩ giúp chẩn đoán bệnh chính xác nhất nhé.

Xét nghiệm máu có phát hiện bệnh lậu không?

Xét nghiệm máu có phát hiện bệnh lậu không?

phòng khám đa khoa Bảo Anh địa chỉ xét nghiệm bệnh lậu uy tín

Phòng khám đa khoa Bảo Anh là một trong những cơ sở y tế trên địa bàn Hà Nội được rất nhiều người lựa chọn và tin tưởng. Tại đây có các bác sĩ chuyên khoa chịu trách nhiệm làm các xét nghiệm chẩn đoán các bệnh xã hội trong đó có bệnh lậu bằng các xét nghiệm như: xét nghiệm trực tiếp bằng các dịch từ niệu đạo và cổ tử cung…, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm kháng nguyên…

Tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của mỗi bệnh nhân mà bác sĩ sẽ đưa ra quyết định tiến hành xét nghiệm nào cho kết quả chính xác nhất và nhanh nhất.

Trên đây là một số vấn đề về liệu xét nghiệm máu có phát hiện bệnh lậu không nếu ai còn băn khoăn về điều gì hãy mạnh dạn liên hệ đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được giúp đỡ.

Đánh giá bài viết

Comments

comments

Lời khuyên của các chuyên gia cho các bạn
X