Danh mục bệnh
Khám sức khỏe nam giới

Xét nghiệm chẩn đoán bệnh lậu cần xét nghiệm gì?

Không giống như các căn bệnh viêm nhiễm thông thường khác bệnh lậu cần được tiến hành làm xét nghiệm chẩn đoán bệnh lậu thì mới chính xác nhất. Vậy cần làm những xét nghiệm gì để biết mình có đang mắc bệnh lậu hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp những băn khoăn này.

Xét nghiệm chẩn đoán bệnh lậu bao gồm những gì

Lậu là bệnh lây truyền qua đường tình dục không an toàn và có những triệu chứng khá giống với các bệnh nam khoa khác đặc biệt là bệnh viêm nhiễm nam khoa điển hình là viêm niệu đạo. Đây chính là lý do vì sao người bệnh không thể chỉ dựa vào những triệu chứng bệnh lâm sàng mà phải làm thêm các xét nghiệm để nắm bắt cụ thể tình trạng bệnh ngay cả khi triệu chứng viêm nhiễm đó không phải là triệu chứng bệnh lậu thì việc làm xét nghiệm cũng không thừa.

Các xét nghiệm cần thiết giúp chẩn đoán chính xác bệnh lậu

Xét nghiệm gì để biết bệnh lậu? Có rất nhiều cách khác nhau để xét nghiệm bệnh lậu cho kết quả nhanh và chính xác nhất.

Xét nghiệm chẩn đoán bệnh lậu là những xét nghiệm gì?

Cần làm những xét nghiệm chẩn đoán bệnh lậu nào

Cụ thể:

Xét nghiệm kháng nguyên: trong xét nghiệm này lại được chia nhỏ ra làm hai loại đó là: thử nghiệm miễn dịch enzyme, dùng xét nghiệm lâm sàng để tìm vi khuẩn lậu và xét nghiệm fluorescence trực tiếp.

Xét nghiệm trực tiếp: các bác sĩ sẽ lấy trực tiếp dich mủ tiết ra từ niệu đạo của người bệnh nhuốm lên bệnh phẩm và soi vi khuẩn trên kính hiển vi chuyên dụng. Phương pháp này thường cho tỉ lệ rất cao đối với những bệnh nhân mắc bệnh lậu đơn thuần, trường hợp mãn tính thì tỉ lệ thành công thấp hơn.

Xét nghiệm bằng nuôi cấy: vi khuẩn lậu được tiến hành nuôi cấy để làm bằng chứng cho việc chẩn đoán bệnh. Đây là phương pháp xét nghiệm bệnh lậu duy nhất được các tổ chức y tế thế giới khuyên dùng trong những năm trở về trước.

Sau khi nuôi cấy thành công cho kết quả dương tính thì bác sĩ sẽ tiếp tục tiến hành thử nghiệm các phản ứng của thuốc và tiến hành điều trị cho người bệnh bằng các cách tốt nhất, phù hợp nhất.

Trên đây là một số các phương pháp xét nghiệm chẩn đoán bệnh lậu được ứng dụng khá phổ biến và thành công tại các cơ sở y tế chuyên khoa, vì thế khi nghi ngờ có dấu hiệu của bệnh lậu mọi người hãy mạnh dạn đi khám để biết kết quả chính xác nhất vì chỉ có làm xét nghiệm mới có thể chẩn đoán được tình trạng bệnh.

Địa chỉ xét nghiệm chẩn đoán bệnh lậu cho kết quả nhanh, chính xác

phòng khám đa khoa Bảo Anh là một trong những cơ sở y tế chuyên khoa bệnh xã hội. Tại đây có tiến hành khám và làm các xét nghiệp giúp người bệnh chẩn đoán và biết chính xác tình trạng bệnh của mình nhanh nhất.

Phòng khám có sử dụng các cách xét nghiệm phù hợp với thể trạng của mỗi bệnh nhân trong đó phổ biến nhất vẫn là cách xét nghiệm trực tiếp lấy mẫu dịch từ niệu đạo của người bệnh để tìm vi khuẩn lậu.

Xét nghiệm chẩn đoán bệnh lậu là những xét nghiệm gì?

Xét nghiệm chẩn đoán bệnh lậu là những xét nghiệm gì?

Nếu ai đang có các dấu hiệu nghi ngờ và băn khoăn bệnh lậu cần xét nghiệm gì hãy mạnh dạn liên hệ đến các bác sĩ của phòng khám đa khoa Bảo Anh để được tư vấn và giúp đỡ cụ thể hơn.

Các bạn không nên quá chủ quan nhất là khi các triệu chứng của bệnh lậu và các bệnh viêm nhiễm lại khá giống nhau, nhiều người vì ngại đi khám mà mắc bệnh lậu lại nghĩ bị viêm nhiễm và tự sử dụng thuốc chữa bệnh sẽ rất nguy hiểm vì không phù hợp thuốc sẽ không có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn lậu.

Lời khuyên: dù đó có là dấu hiệu của bệnh gì thì mọi người vẫn nên đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được tư vấn xét nghiệm chẩn đoán bệnh lậu cần xét nghiệm gì. Các bạn có thể liên hệ đến phòng khám đa khoa Bảo Anh theo số 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được các chuyên gia giúp đỡ.

Đánh giá bài viết

Comments

comments

Lời khuyên của các chuyên gia cho các bạn
X