Danh mục bệnh
Khám sức khỏe nam giới

Xét nghiệm bệnh lậu như thế nào?

Tôi bị buốt thường xuyên khi đi tiểu, kèm theo là bị đi tiểu rất nhiều lần. Vậy nên, tôi rất lo lắng và nghi ngờ mình có khả năng bị mắc phải bệnh lậu nhưng không biết có đúng không. Do vậy, tôi muốn làm xét nghiệm để kiểm tra cho chính xác. Tuy nhiên, tôi đang băn khoăn không biết xét nghiệm bệnh lậu như thế nào nên hôm nay, tôi gửi thư đến phòng khám, rất mong các bác sỹ có thể tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn rất nhiều.

Trên đây là câu hỏi của bạn Hà Anh khi gửi thư đến hòm thư của phòng khám đa khoa Bảo Anh, để nhờ các bác sỹ tư vấn về vấn đề xét nghiệm bệnh lậu như thế nào.

Xét nghiệm bệnh lậu như thế nào có những phương pháp gì?

Xét nghiệm bệnh lậu như thế nào?

Xét nghiệm lậu như thế nào?

Chào bạn Hà Anh, chúng tôi rất cảm ơn khi bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho chúng tôi. Trong thư bạn có nói, bạn đang nghi ngờ mình bị bệnh lậu nên muốn xét nghiệm để kiểm tra cho chính xác đúng không.

Bạn Hà Anh thân mến, với những biểu hiện bạn cung cấp, chúng tôi chưa thể kết luận được có chính xác là bạn bị bệnh lậu hay không nên việc bạn làm xét nghiệm bệnh lậu là rất đúng. Vậy xét nghiệm bệnh lậu như thế nào?

Các phương pháp xét nghiệm bệnh lậu

Bạn Hà Anh thân mến, hiện nay, có rất nhiều cách xét nghiệm bệnh lậu nhé. Nếu bạn muốn làm xét nghiệm bệnh lậu thì bạn có thể tham khảo và lựa chọn một trong số những phương pháp dưới đây, đó là:

– Xét nghiệm nước tiểu, đây là một trong những phương pháp xét nghiệm được sử dụng nhiều nhất bởi tính đơn giản và nhanh chóng của nó. Cách xét nghiệm này rất đơn giản, đó là chỉ cần lấy nước tiểu của người bệnh rồi xét nghiệm xem trong nước tiểu có chứa vi khuẩn lậu hay không.

– Xét nghiệm máu, đây cũng là phương pháp xét nghiệm bệnh lậu nhanh chóng và chính xác. Với phương pháp xét nghiệm này, không chỉ giúp bạn kiểm tra được khả năng bạn có bị mắc bệnh lậu hay không mà còn có thể kiểm tra xem bạn có bị mắc phải các bệnh về đường tình dục khác không.

– Xét nghiệm niệu đạo, cách làm xét nghiệm này rất đơn giản và dễ dàng, cụ thể là chỉ cần lấy dịch hay mủ ở niệu đạo để soi xem có vi khuẩn gây bệnh lậu không.

Với những phương pháp xét nghiệm bệnh lậu đó, bạn có thể lựa chọn cho mình một phương pháp để tiến hành nhé. Và bạn nên nhớ là phải làm xét nghiệm bệnh lậu càng sớm càng tốt. Vì nếu để lâu, tình trạng bệnh của bạn sẽ có thể ngày càng nặng hơn.

Biểu hiện của bệnh lậu

Biểu hiện của bệnh lậu có phải là tiểu buốt không

Biểu hiện của bệnh lậu có phải là tiểu buốt không

Bạn Hà Anh thân mến, ngoài cách làm các xét nghiệm bệnh lậu như trên thì bạn còn có thể kiểm tra và chuẩn đoán bệnh cho mình thông qua các biểu hiện của bệnh. Nếu bạn đúng là bị bệnh lậu, bạn sẽ thường có các triệu chứng là:

– Đi tiểu nhiều lần nhưng lượng nước tiểu thường rất ít.

– Thấy bị buốt khi đi tiểu hoặc là có cảm giác nóng rát khi tiểu.

– Trong nước tiểu có thể thấy máu và mủ.

– Nước tiểu bị đục hơn so với bình thường.

– Thấy nước tiểu có mùi hôi rất khó chịu.

– Đau vùng bụng dưới kèm theo toàn thân mệt mỏi, buồn chán.

– Khí hư ra nhiều và kèm theo có mùi hôi.

– Thấy đau rát khi quan hệ tình dục.

Nếu đúng là biểu hiện bệnh đang có giống với những biểu hiện bệnh như chúng tôi kể trên thì khả năng cao là bạn bị bệnh lậu nhé. Vậy nên, để yên tâm, bạn cần phải đi khám sớm nhé.

Bạn Hà Anh thân mến, nếu với những tư vấn đó của chúng tôi, bạn vẫn còn băn khoăn về vấn đề xét nghiệm bệnh lậu như thế nào thì bạn hãy gọi điện đến đường dây nóng 02438 288 288, các bác sỹ chuyên khoa của chúng tôi sẽ sẵn sàng giải đáp miễn phí cho bạn bất cứ lúc nào cần nhé.

Xét nghiệm bệnh lậu như thế nào?
4 (80%) 1 vote

Comments

comments

Các thẻ trong bài:
Lời khuyên của các chuyên gia cho các bạn
X