Danh mục bệnh
Khám sức khỏe nam giới

Vừa mới hết kinh mấy ngày quan hệ có thai không

Chào Bác sĩ! Em mới hết kinh được tầm khoảng vài ngày gì đó, tại em không để ý cho lắm vì có ngày vẫn ra nhưng rất ít ạ. Trong khoảng thời gian trên em có quan hệ với bạn trai và xuất tinh trong âm đạo, em muốn hỏi bác sĩ là liệu vừa mới hết kinh mấy ngày như v ậy quan hệ thì tỉ lệ có thai có cao không? Em cảm ơn!

Nguyễn H.A

het-kinh-sau-bao-nhieu-ngay-quan-he-thi-khong-co-thai

Trước những thắc mắc của H.A về việc vừa mới hết kinh mấy ngày quan hệ có thai không, bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh chuyên khoa phụ khoa có những tư vấn cho bạn như sau:

Vừa mới hết kinh quan hệ có thai không

H.A thân mến với câu hỏi của bạn theo chúng tôi đánh giá là 1 câu hỏi khá chung chung, nhưng thắc mắc của bạn có lẽ cũng là thắc mắc của khá nhiều bạn trẻ bây giờ. Dựa vào ngày hết kinh chúng tôi có thể chia ra như sau.

Nếu “chu kỳ” của bạn vào khoảng từ 28-30 thì cách tính ngày rụng trứng sẽ tuân theo một quy luật sau:

– Ở tuần lần đầu tiên sau khi hết kinh nếu bạn có “yêu” không dùng biện pháp tránh thai nào thì cũng không cần lo lắng quá. Đây có thể được xem là những ngày “yêu” an toàn ở mức tương đối. Nếu bạn quan hệ càng xa ngày hành kinh thì khả năng mang thai của bạn sẽ càng cao.

– Ở tuần thứ 2 và thứ 3 (đáng lưu ý hơn là ở tuần thứ 2) nếu bạn quan hệ tình dục thì đây là một thời kỳ không an toàn cho bạn. Làm “chuyện ấy” vào thời gian này sẽ rất dễ thụ thai.

– Ở tuần thứ 4 (thời điểm trước ngày hành kinh của chu kỳ tiếp theo) đây có thể được xem là thời điểm quan hệ an toàn tuyệt đối. Tuy nhiên, nếu như bạn có vòng kinh thật sự ổn định thì mới có nguy cơ tận gốc yên tâm ân ái trong những ngày này.

Trường hợp quan hệ sau khi hết kinh dưới 7 ngày

Với những bạn gái quan hệ sau khi hết kinh khoảng 3 ngày, 5 ngày, hay thậm chí 1 ngày. Đây có lẽ là khoảng thời gian khá an toàn.

Hết kinh 1 ngày quan hệ có thai không? Trường hợp “yêu” không an toàn vào ngày thứ nhất của chu kì kinh sẽ là an toàn tuy nhiên cũng chỉ là tương đối, có nhiều trường hợp quan hệ tình dục sau ngày “đèn đỏ” vẫn mang thai. Do đó bạn nên theo dõi chu kì kinh và sử dụng que thử thai hoặc xét nghiệm máu sau 7-10 ngày tính từ ngày có quan hệ.

Trường hợp quan hệ sau khi hết kinh dưới 7 ngày

Trường hợp quan hệ sau khi hết kinh dưới 7 ngày

Vậy  hết kinh 2 ngày, 3 ngày thậm chí 5 ngày quan hệ có thai không. Theo như các chuyên gia sản phụ khoa nhận định, những trường hợp quan hệ tình dục không dùng biện pháp tránh thai an toàn sau khi hết kinh từ 1 đến 5 ngày thì khả năng có thai của người phụ nữ là rất thấp. Tuy nhiên, không thể loại trừ vai trò họ vẫn có thể thai. Có thể do sự phấn khích quá mức của cả bản thân nữ giới và bạn tình trong lúc ân ái dẫn tới trứng rụng không ổn định và gặp tinh trùng để thụ thai.

Những trường hợp quan hệ sau hết kinh 7 ngày.

Hết kinh 7 ngày quan hệ có thai không. Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn đều đặn hàng tháng thì bạn có khả năng thụ thai cao vì đây là giai đoạn rụng trứng. Tuy vậy, không phải bất kỳ lần xuất tinh nào vào mức độ rụng trứng đều có khả năng thụ thai vì còn rất nhiều lý do liên quan như: môi trường âm đạo, cổ tử cung, tử cung, vòi trứng, và sự gặp gỡ giữa tinh trùng và trứng thành công (hình thành hợp tử). Còn trong trường hợp chu kỳ kinh nguyệt của phái nữ bạn không đều thì cũng không xác định được rõ thời gian rụng trứng, nhưng trứng cũng có thể rụng khi người phụ nữ hưng phấn tình dục cao.

Những trường hợp quan hệ sau hết kinh 7 ngày.

Quan hệ sau hết kinh 7 ngày có thai không

Do vậy, trước tiên, để giảm bớt lo ngại về việc “dính bầu”, bạn gái của bạn nên dùng que thử thai để kiểm tra xem có thai hay không

Như vậy không phụ thuộc vào bao nhiêu ngày sau khi hết kinh, 1, 2, 3, 5 hay 7 ngày đi chăng nữa tỉ lệ mang thai vẫn chỉ là 1 con số tương đối. Để đảm bảo an toàn tốt hơn hết bạn nên sử dụng bao cao su khi quan hệ. Điều này vừa giúp tâm lý 2 người thoải mái lại không lo các bệnh về đường tình dục

Chúc các bạn hạnh phúc

Vừa mới hết kinh mấy ngày quan hệ có thai không
2.94 (58.82%) 17 votes

Comments

comments

Lời khuyên của các chuyên gia cho các bạn
X