Danh mục bệnh
Khám sức khỏe nam giới

Tư vấn về thuốc đặc trị bệnh lậu

Lậu là bệnh có khả năng lây lan nhanh, bệnh có thể lây qua qua quan hệ tình dục, sử dụng chung đồ dùng, vết thương hở…Bệnh có ảnh hưởng khá nghiệm trọng đến sức khỏe người bệnh thậm chí ảnh hưởng đến cả con cái sau này.  Để điều trị lậu các chuyên gia đưa ra các loại kháng sinh đặc trị lậu như: Ceftriaxone 250mg, Cefixim 400mg… có khả năng ức chế bệnh hay chữa khỏi hoàn toàn. Tuy nhiên có điều bạn cần quan tâm đó là bạn cần đi khám

Điều trị dứt điểm lậu bằng thuốc đặc trị bệnh lậu

Thuốc đặc trị bệnh lậu

Sử dụng thuốc đặc trị bệnh lậu không chỉ giúp bệnh nhân thoải mái trong tinh thần còn giúp tránh các biến chứng đáng tiếc mà bệnh lậu có thể gây ra như:

– Vô sinh.

– Viêm khớp.

– Nhiễm khuẩn huyết.

– Viêm nội tâm mạc (endocarditis).

– Viêm tuyến tiền liệt, mào tinh, tinh hoàn (nam giới).

– Viêm xương chậu, viêm vòi fallope (nữ giới).

– Viêm kết mạc do lậu cầu khuẩn ở trẻ sơ sinh. Trong trường hợp nặng, trẻ có thể bị mù.

Sử dụng thuốc đặc trị bệnh lậu để tránh những biến chứng đáng tiếc

Sử dụng thuốc đặc trị bệnh lậu để tránh những biến chứng đáng tiếc

Thế nhưng, cá biệt một số trường hợp người bệnh tùy ý sử dụng thuốc trị lậu khi chưa có chỉ định của bác sỹ dẫn đến tình trạng bệnh trở nên phức tạp hơn. 

Như trường hợp của anh Mạnh Tuấn ở Vĩnh Phúc. Anh Tuấn có cho biết: Khi biết mình bị lây bệnh lậu từ gái mại dâm, tôi đã rất lo lắng và sợ hãi. Vì thế mà tôi đã không đi khám ở bệnh viện mà đã tự mua thuốc đặc trị bệnh lậu được người bệnh mách cho về nhà uống. Có điều, sau khi uống thuốc bệnh lậu của tôi không những không khỏi mà còn có chiều hướng nặng hơn. Vậy nên, tôi đã rất hối hận, giá như tôi đi khám thì có lẽ đã không bị như vậy.

Không chỉ riêng trường hợp của anh Tuấn mà còn có nhiều trường hợp người bệnh khác cũng đã gặp phải tình cảnh tương tự. Do vậy, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh đã đưa ra lời khuyên cho mọi người là không được tự ý sử dụng thuốc khi chưa có chỉ định cụ thể của bác sỹ.

Bởi các thuốc đặc trị bệnh lậu chủ yếu thường là những thuốc kháng sinh. Những thuốc đó có thể sẽ gây ra tác dụng phụ nếu như  người bệnh sử dụng không đúng cách hay không đúng liều lượng. Và nhất là không phải ai cũng chữa bệnh lậu bằng thuốc được.

Một vài loại thuốc kháng sinh đặc trị bệnh lậu do các chuyên gia bệnh xã hội đưa ra gồm các loại như:

Ceftriaxone 250mg tiêm bắp liều duy nhất.

Spectinomycin 2g tiêm bắp liều duy nhất.

Cefotaxime 1g tiêm bắp liều duy nhất.

Ciprofloxacin 500mg uống liều duy nhất.

Cefixim 400mg uống liều duy nhất.

Doxycyclin 100mg uống 2viên/ ngày x 7 ngày.

Tetraxyclin 500mg uống 4 viên/ ngày x 7 ngày.

Erythromycin 500mg, uống 4 viên/ ngày x 7 ngày.

Azithromycin 500mg, uống 2 viên liều duy nhất.

Tuy nhiên liều lượng chỉ định cần căn cứ vào tình trạng bệnh và thể trạng bệnh nhân, bởi thành phần chính là kháng sinh nếu sai liều lượng có thể dẫn tới tình trạng đáng tiếc xảy ra. Để hạn chế việc đó tốt hơn cả bạn nên đi khám và nhờ bác sĩ tư vấn cụ thể

Hơn nữa, chỉ có những người có mức độ bệnh nhẹ thì thuốc mới có tác dụng. Công dụng của thuốc là khống chế không cho vi khuẩn gây bệnh phát triển nặng hơn và  làm  giảm đi những cơn đau khó chịu do bệnh gây ra. Do vậy, những người có mức độ bệnh nặng thì các thuốc đặc trị bệnh lậu sẽ không có nhiều tác dụng nữa.

Vậy nên, tốt hơn hết, để các thuốc đặc trị bệnh lậu có thể phát huy được hết tác dụng của mình thì người bệnh chỉ nên sử dụng thuốc khi có hướng dẫn của bác sỹ và nhất là những thuốc đó phải là do thuốc do bác sỹ kê đơn.

Khi dùng thuốc trị bệnh lậu cần chú ý gì?

Chỉ nên sử dụng thuốc khi có chỉ định của bác sỹ

Chỉ nên sử dụng thuốc khi có chỉ định của bác sỹ

Để thuốc phát huy được hết tác dụng thì ngoài việc sử dụng thuốc theo đúng chỉ định của bác sỹ, người bệnh còn cần phải chú ý:

– Không nên quan hệ tình dục trong thời gian điều trị bệnh.

– Phải sử dụng thuốc đúng liều lượng.

– Không nên ăn những đồ ăn cay nóng và nhiều dầu mỡ.

– Không nên uống rượu bia hay sử dụng các chất kích thích.

– Chỉ sử dụng thuốc trong thời gian nhất định, không nên dùng thuốc trong thời gian quá dài vì dễ làm cho thuốc kháng bệnh.

– Tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sỹ.

– Trong thời gian sử dụng thuốc nếu thấy cơ thể có dấu hiệu gì bất thường thì phải liên hệ với bác sỹ ngay.

Để yên tâm về việc sử dụng các thuốc đặc trị bệnh lậu thì các bạn hãy đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội hoặc là gọi điện đến số điện thoại 02438 288 288 để các bác sỹ tư vấn cụ thể và trực tiếp cho nhé.

Tư vấn về thuốc đặc trị bệnh lậu
5 (100%) 1 vote

Comments

comments

Lời khuyên của các chuyên gia cho các bạn
X