Danh mục bệnh
Khám sức khỏe nam giới

Tư vấn bệnh lậu là gì?

Hiện nay, số lượng người bị bệnh lậu ngày càng nhiều. Tuy nhiên, trong số những người bị bệnh đó có nhiều người không biết được bệnh lậu là gì nên khi biết mình bị bệnh, họ thường rất hoang mang và bỡ ngỡ. Vậy nên, trong bài viết này, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ tư vấn cụ thể về bệnh lậu, để từ đó các bạn có thể hiểu được bệnh lậu là gì nhé.

Tìm hiểu bệnh lậu là gì nguyên nhân do đâu

Vì số lượng người bị bệnh ngày càng gia tăng, nhất là mức độ nguy hiểm của bệnh ngày càng nghiêm trọng. Do vậy, việc các bạn tìm hiểu và có sự hiểu biết về bệnh lậu là gì là rất quan trọng.

Bệnh lậu là gì?

Bệnh lậu là gì?

Bệnh lậu là gì?

Bệnh lậu (hay bệnh lậu mủ) là một trong những bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục hàng đầu trên thế giới, bệnh do vi khuẩn Gram âm Neisseria gonorrhoeae gây nên. Những song khuẩn lậu cầu này trung bình cứ 15 phút lại phân chia một lần, khiến bệnh phái triển nhanh và để lại hậu quả nặng nếu không chữa trị kịp thời.

Bệnh lậu có thể lây truyền từ người này qua người khác qua các viết thương hở, niêm mạc như miệng, bộ phận sinh dục. Tỉ lệ nam giới mắc bệnh sau quan hệ với phụ nữ mắc bệnh là 20% trong khi đó nữ giới rơi vào khoảng 60–80%. Người mẹ mắc bệnh trong khi mang thai có thể lây truyền qua con

Bệnh lậu là bệnh lây lan rất nhanh qua quan hệ tình dục, chỉ cần quan hệ 1 lần cũng có khả năng bị bệnh. Bệnh là do song khuẩn lậu cầu Nesseria gonorrhoeae gây nên. 

Bệnh lậu thường có thời gian ủ bệnh từ 2-7 ngày kể từ khi có tiếp xúc với nguồn bệnh. Sau khi trải qua quá trình ủ bệnh đó, biểu hiện của bệnh sẽ rõ ràng hơn và bệnh thường bắt đầu bằng các triệu chứng là:

– Đi tiểu bị buốt và rát nóng.

– Nước tiểu có mùi hôi và bị đục.

– Quan sát có thể thấy trong nước tiểu có chứa máu và mủ.

– Luôn có cảm giác buồn đi tiểu dù là lượng nước tiểu mỗi lần rất ít.

– Bị đau vùng lưng và luôn thấy cơ thể bị mệt mỏi.

– Thấy bộ phận sinh dục bị đau rát khi quan hệ tình dục.

– Biểu hiện đặc trưng của bệnh lậu ở nam giới là ở niệu đạo có chất dịch nhầy trong như nhựa chuối vào buổi sáng sớm hay trước khi đi tiểu. Còn nữ giới, biểu hiện của bệnh lậu còn có thể là khí hư ra nhiều và có mùi hôi.

– Bị nổi hạch to ở một hoặc hai bên bẹn.

Những triệu chứng của bệnh lậu rất giống với những biểu hiện của các bệnh viêm nhiễm khác nên tốt hơn hết, khi có những triệu chứng bệnh như kể trên các bạn cần phải đi khám ngay. Có như vậy mới có thể điều trị bệnh nhanh chóng và hiệu quả được.

Nguyên nhân bị bệnh lậu

Nguyên nhân bị bệnh lậu là do quan hệ tình dục không an toàn

Nguyên nhân bị bệnh lậu là do quan hệ tình dục không an toàn

Không chỉ giải đáp cho các bạn về bệnh lậu là gì mà các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh còn tư vấn cho các bạn những nguyên nhân chủ yếu gây nên bệnh lậu, để từ đó các bạn tham khảo và nhất là để từ các nguyên nhân gây bệnh đó, các bạn sẽ tự rút ra được cho mình những cách phòng tránh bệnh lậu cho mình.
Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, bình thường mọi người chỉ biết đến là bệnh lậu lây lan nhanh qua quan hệ tình dục chứ không biết đến những nguyên nhân gây bệnh khác của bệnh lậu. Vì thế, mọi người thường có suy nghĩ sai lầm rằng chỉ có những người ngoại tình mới có bị nhiễm bệnh lậu. Đây là một suy nghĩ sai lầm, vì quan hệ tình dục chỉ là con đường làm lây truyền bệnh nhanh và nhiều nhất chứ bệnh lậu vẫn có thể lây lan qua nhiều con đường khác, một trong những con đường đó có thể là:

– Lây qua đường máu, nhiều người bị bệnh lậu nhưng không biết, vì thế họ  vẫn đi hiến và truyền máu, vì thế sẽ vô tình làm lây truyền bệnh sang cho người khác.

– Lây qua con đường sử dụng chung các vật dụng cá nhân với người bệnh, những vật dụng đó có thể là quần áo, bàn chải đánh răng…

– Lây qua những vết thương hở trên cơ thể, vì những vết thương hở đó chính là điều kiện lý tưởng để vi khuẩn gây bệnh xâm nhập vào bên trong.

– Lây từ mẹ sang con, phụ nữ mang thai bị bệnh lậu nhưng không điều trị bệnh dứt điểm sẽ làm lây truyền bệnh sang cho con thông qua đường sinh sản trực tiếp.

Từ những thông tin các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh vừa cung cấp, chắc các bạn đã hiểu được bệnh lậu là gì và có biểu hiện như thế nào. Nếu các bạn còn có những thắc mắc khác về bệnh lậu hay muốn tìm hiểu thêm về những bệnh đường tình dục khác như sùi mào gà, giang mai…thì hãy gọi điện đến số điện thoại 02438 288 288, hotline của phòng khám đa khoa Bảo Anh để các chuyên gia bệnh xã hội tư vấn cụ thể và trực tiếp cho nhé.

 

Tư vấn bệnh lậu là gì?
5 (100%) 1 vote

Comments

comments

Các thẻ trong bài: bệnh lậu là gì,
Lời khuyên của các chuyên gia cho các bạn
X