Danh mục bệnh
Khám sức khỏe nam giới

Bệnh lậu để lâu có sao không?

Hỏi: Xin chào bác sĩ, cháu được chuẩn đoán mắc bệnh lậu và đã có điều trị bằng cách dùng thuốc đông y. Điều trị hơn 10 ngày cháu cũng thấy đỡ đỡ hẳn nên không sử dụng thuốc nữa cũng chưa thăm khám lại. Vì hiện đang là sinh viên nên cháu gặp nhiều khó khăn về chi phí điều trị. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi bệnh lậu để lâu có sao không? Cháu xin cảm ơn bác sĩ nhiều!

Anh Quân – 22 tuổi, Tuyên Quang

Trả lời: Xin chào bạn Quân, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến phòng khám đa khoa Bảo Anh. Bệnh lậu là bệnh xã hội lây lan qua đường tình dục và có tốc độ phát triển nhanh chóng, vậy nếu bệnh lậu để lâu có sao không? Hãy theo dõi bài viết tư vấn dưới đây.

Bệnh lậu để lâu có sao không?

Bệnh lậu để lâu có sao không?

Bệnh lậu để lâu có sao không?

Bệnh lậu do song cầu lậu khuẩn xâm nhập vào hệ sinh sản, nguyên nhân chủ yếu thường do quan hệ tình dục không an toàn. Lậu là bệnh xã hội nhưng không có biểu hiện rõ ràng và hình thành các vết lở loét như sùi mào gà hay mụn rộp sinh dục. Dù vậy, biến chứng bệnh lậu vẫn vô cùng nguy hiểm, khiến cho nam giới giảm ham muốn tình dục, giảm chất lượng tinh trùng, lâu ngày sẽ dẫn đến vô tinh và khó khăn về vấn đề sinh sản.

Bạn Quân thân mến, bệnh lậu cần phải được điều trị càng sớm càng tốt và dứt điểm để vi khuẩn lậu suy giảm, không thể gây hại tới cơ quan sinh sản và bảo toàn khả năng làm cha mẹ thiêng liêng. Hiện tại, bạn đang rất trẻ và chức năng sinh sản rất quan trọng cho tương lai nên việc điều trị phải đặt lên hàng đầu.

Như vậy, lo lắng bệnh lậu để lâu có sao không là điều cần thiết, vì chỉ khi biết tác hại không lường của chúng gây nên, con người mới thực sự quyết tâm trong việc điều trị.

Bệnh lậu để lâu có sao không?

Bệnh lậu để lâu có thể gây nhiều tác hại không lường

Điều trị bệnh lậu

Trường hợp của bạn Quân đã chữa bệnh lậu bằng thuốc đông y nhưng gián đoán giữa chừng và đang có dấu hiệu tái nhiễm. Như vậy, quy trình và phương pháp điều trị bệnh của bạn chưa đúng nên sẽ không mang lại kết quả như ý muốn. Theo chia sẻ của các chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh, chữa bệnh lậu bằng thuốc đông y chỉ có tác dụng làm giải độc, thanh nhiệt, thuyên giản các triệu chứng của bệnh chứ không thể điều trị dứt điểm. Do đó, bạn nên nhờ tới sự giúp đỡ của các bác sĩ chuyên khoa để lên phác đồ điều trị hợp lý và hiệu quả hơn.

Lậu ở giai đoạn đầu có thể sử dụng thuốc kháng sinh điều trị bệnh lậu, còn khi đã chuyển sang giai đoạn mãn tính hoặc tái nhiễm nhiều lần thì cần phải điều trị bằng công nghệ DHA hiện đại giúp loại bỏ vi khuẩn và ngăn chặn chúng quay lại.

Trên đây là tư vấn bệnh lậu để lâu có sao không, để tránh biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe sinh sản, hãy liên hệ tới  phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội theo đường dây nóng 02438 288 288 để được giải đáp và đặt lịch khám.

Bệnh lậu để lâu có sao không?
5 (100%) 1 vote

Comments

comments

Lời khuyên của các chuyên gia cho các bạn
X