Danh mục bệnh
Khám sức khỏe nam giới

Triệu chứng của bệnh lậu và giang mai

Bệnh lậu và giang mai là những căn bệnh xã hội hết sức nguy hiểm và ngày càng trở thành mối đe dọa nghiêm trọng hơn với cuộc sống xã hội. Vậy triệu chứng của bệnh lậu giang mai là gì? Tại sao bệnh lại nguy hiểm đến vậy.

Những triệu chứng của bệnh lậu giang mai

Phần dưới đây bác sĩ sẽ đưa thông tin về triệu chứng của bệnh lậu giang mai, hi vọng qua đây có thể giúp nhiều người hiểu hơn về căn bệnh này.

Triệu chứng bệnh lậu và giang mai là như thế nào

Triệu chứng của bệnh lậu và giang mai là như thế nào

Triệu chứng của bệnh lậu ở nam và nữ

Triệu chứng bệnh lậu và giang mai đều bộc phát do có liên quan đến sự phát triển của vi khuẩn và virus mang đặc trưng của bệnh xã hội. Do đó, đặc điểm chung nhất được đưa ra đó là: triệu chứng của bệnh lậu và giang mai không thể tự mất đi và rất khó để khắc phục dứt điểm.

So với các bệnh xã hội khác thì triệu chứng của bệnh lậu khá kín đáo. Thông thường triệu chứng bệnh lậu biểu hiện qua 2 giai đoạn đó là: triệu chứng lậu cấp tính và triệu chứng lậu mãn tính.

Triệu chứng bệnh lậu cấp tính: biểu hiện qua tình trạng tiểu đau buốt, tiểu nhiều lần và nước tiểu có lẫn dịch mủ.

Triệu chứng bệnh lậu mãn tính kín đáo hơn giai đoạn cấp tính tuy nhiên thường dai dẳng và không thể tự khỏi hẳn. Trong suốt thời gian dài nhiều người nhầm tưởng bệnh lậu với với các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, viêm nhiễm nam khoa hay tình trạng ra khí hư bất thường ở nữ.

Triệu chứng của bệnh giang mai

Bệnh giang mai khi phát bệnh sẽ trải qua 4 giai đoạn phát triển.

Giai đoạn 1: triệu chứng bệnh giang mai điển hình nhất là: xuất hiện các vết loét nông. Vết loét không có mủ nên không gây đau hay ngứa rát, chỉ sau một thời gian vết loét có thể lan rộng đến các vị trí xung quanh.  Vết loét giang mai có thể tự mất đi sau 1- 3 tuần nên nhiều người nhầm tưởng bệnh có thể khỏi, tuy nhiên đây là dấu hiệu cảnh báo bệnh đã chuyển sang giai đoạn thứ 2.

Giai đoạn 2: triệu chứng giang mai xuất hiện các ban đối xứng màu hồng. Các ban đỏ có thể xuất hiện ở nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể người và tồn tại vài ngày thì sẽ tự mất đi.

Một số trường hợp khác có thể xuất hiện nốt mụn phổng nước, mụn vỡ loét và gây ra tình trạng chảy nước và dịch mủ. Tình trạng này cũng có thể tự khắc phục sau vài ngày và bệnh giang mai chuyển sang giai đoạn 3.

Giai đoạn 3: các triệu chứng bệnh giang mai hầu như không xuất hiện và chúng âm thầm phát triển trong cơ thể người. Giai đoạn này có thể diễn ra trong khoảng 1 năm.

Giai đoạn 4: các triệu chứng bệnh giang mai xuất hiện trong khoảng 3- 15 năm và biểu hiện thành 3 hình thức phổ biến là: giang mai thần kinh, giang mai tim mạch và củ giang mai. Thông thường bệnh giang mai chỉ phát bệnh trên chính cơ thể người bệnh và không lây.

Làm thế nào để khắc phục triệu chứng bệnh lậu và giang mai

Làm thế nào để khắc phục triệu chứng của bệnh lậu và giang mai

Triệu chứng của bệnh lậu và giang mai tuy đều mang đặc tính của bệnh xã hội nguy hiểm tuy nhiên lại có sự phát triển không giống nhau. Nếu như triệu chứng bệnh lậu có thể tự thuyên giảm và diễn ra kín đáo ở những lần tái phát thì bệnh giang mai trải qua nhiều giai đoạn: có lúc rầm rộ, có lúc ủ bệnh kín đáo, rồi có lúc phát triển ra toàn thân.

Chính từ việc nhận biết chính xác triệu chứng của bệnh lậu và giang mai bác sĩ hi vọng người bệnh sẽ biết được bản thân có nguy cơ mắc bệnh hay không và cũng rất cần thiết trong việc nắm bắt cơ hội trị bệnh sớm.

Trước khi khép lại những thông tin về triệu chứng của bệnh lậu và giang mai bác sĩ sẽ giới thiệu đến các bạn số điện thoại 02438 288 288 và địa chỉ phòng khám đa khoa Bảo Anh để khi gặp rắc rối về sức khỏe sinh sản nam nữ bạn hãy sớm liên hệ để được giúp đỡ.

Triệu chứng của bệnh lậu và giang mai
5 (100%) 2 votes

Comments

comments

Lời khuyên của các chuyên gia cho các bạn
X