Danh mục bệnh
Khám sức khỏe nam giới

Triệu chứng bệnh lậu ở miệng biểu hiện như thế nào?

Có khá nhiều người thường bị nhầm lẫn các triệu chứng bệnh lậu ở miệng với những bệnh viêm họng, amidan bởi chúng có biểu hiện khá giống nhau. Chính sự nhầm lẫn đó đã khiến cho họ gặp phải những sự cố đáng tiếc.

Tìm hiểu triệu chứng bệnh lậu ở miệng

Vậy nên, những người bệnh đó mới gửi thư hoặc gọi điện đến phòng khám để nhờ các bác sỹ tư vấn giúp cho về các triệu chứng bệnh lậu ở miệng như thế nào.

Triệu chứng bệnh lậu ở miệng thế nào?

Triệu chứng bệnh lậu ở miệng

Triệu chứng bệnh lậu ở miệng

Bệnh lậu ở miệng cũng như bệnh lậu ở bộ phận sinh dục đều là bệnh do song khuẩn lậu cầu Nesseria Gonorrhoeae gây nên và thường có thời gian ủ bệnh từ 2-7 ngày kể từ có tiếp xúc trực tiếp với nguồn bệnh.

Mặc dù trong thời gian ủ bệnh, bệnh lậu sẽ không có biểu hiện hay dấu hiệu gì nhưng vẫn có khả năng làm lây truyền bệnh sang cho người khác, chủ yếu là thông qua quan hệ tình dục. Vì thế, đã có nhiều người bị bệnh mà không biết tại sao.

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, nguyên nhân khiến cho người bệnh thường không thể phát hiện ra bệnh sớm được đó là các triệu chứng bệnh lậu ở miệng rất giống với  triệu chứng của bệnh viêm họng, viêm amidan. Chính vì thế, dù có bị bệnh nhưng nhiều người cũng không biết hoặc là thường lầm tưởng với các bệnh về họng.

Vậy nên, để giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về bệnh lậu ở miệng là như thế nào, nhất là để giúp cho các bạn có thể nhận biết ra bệnh một cách chính xác nhất, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến cho các bạn những biểu hiện bệnh lậu ở miệng thường gặp nhất để các bạn tham khảo nhé. Cụ thể, những biểu hiện của bệnh lậu ở miệng thường là:

– Có triệu chứng đau và sưng họng.

– Có xuất hiện những mảng bám màu trắng xung quanh amidan.

– Vùng niêm mạc miệng có thể bị viêm loét.

– Luôn thấy bị ngứa và đau rát ở họng.

– Miệng có mùi hôi rất khó chịu.

– Thấy đau họng khi ăn uống, thậm chí là nuốt nước bọt cũng thấy đau.

– Bị sưng hạch ở cổ.

– Ở vòm họng có mủ chảy ra, có nhiều đờm.

Cách phòng tránh bệnh lậu ở miệng

Cách phòng tránh bệnh lậu ở miệng là hạn chế quan hệ qua đường miệng

Cách phòng tránh bệnh lậu ở miệng là hạn chế quan hệ không lành mạnh

Những triệu chứng bệnh lậu ở miệng như kể trên thường bị nhầm lẫn với những biểu hiện của bệnh viêm họng, bệnh về miệng…Vậy nên, tốt hơn hết, khi có những dấu hiệu bất thường như đau họng, miệng có mùi hôi, có mảng trắng bám xung quanh ở lưỡi hay amidan thì các bạn nên đi khám.

Nếu để yên tâm nhất thì các bạn nên chủ động phòng tránh bệnh lậu ở miệng cho mình. Các bạn có thể thực hiện phòng tránh bệnh theo hướng dẫn của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh dưới đây:

– Hạn chế quan hệ tình dục qua đường miệng.

– Sau khi quan hệ tình dục bằng đường miệng thì nên vệ sinh miệng sạch sẽ.

– Phải vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ trước khi quan hệ bằng đường miệng.

– Phải rửa tay sạch sẽ sau khi có tiếp xúc và tham gia vào quan hệ.

– Thường xuyên tập thể dục, để từ đó giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.

– Không nên sử dụng chung đồ dùng cá nhân, trong đó có bàn chải đánh răng, khăn mặt…với những người khác.

– Nên đi khám sức khỏe định kỳ.

– Trang bị cho mình những kiến thức về bệnh tình dục.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về triệu chứng bệnh lậu ở miệng và những cách phòng tránh bệnh lậu ở miệng. Hy vọng qua đó các bạn đã hiểu thêm được phần nào về bệnh. Và nếu các bạn còn muốn tìm hiểu thêm những thông tin khác về bệnh, xin vui lòng liên hệ đến đường dây nóng 02438 288 288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để các bác sỹ chuyên khoa giải đáp cho nhé.

Triệu chứng bệnh lậu ở miệng biểu hiện như thế nào?
5 (100%) 4 votes

Comments

comments

Lời khuyên của các chuyên gia cho các bạn
X