Danh mục bệnh
Khám sức khỏe nam giới

Tìm hiểu bệnh lậu và giang mai là gì

Bệnh lậu và giang mai là tên gọi của hai căn bệnh hoàn toàn khác nhau tuy nhiên vì nó thuộc cùng nhóm bệnh xã hội thế nên rất nhiều người bị nhầm lẫn giữa bệnh lậu và giang mai. Cùng tìm hiểu qua những chia sẻ của bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh nhé.

Tìm hiểu bệnh lậu và giang mai

Qua kinh nghiệm lâu năm trong chẩn đoán và điều trị các bệnh xã hội. Bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh chia sẻ những cái nhìn thiết thật nhất về bệnh lậu, bệnh giang mai giúp mọi người có những kiến thức cơ bản về bệnh lậu và giang mai.

Bệnh lậu giang mai là gì?

Bệnh lậu giang mai là gì? Các chuyên gia cho biết: mọi người phải biết các phân biệt giữa bệnh lậu và giang mai vì không chỉ tên gọi mà ngay cả những triệu chứng của bệnh cũng khác nhau hoàn toàn.

Bệnh lậu giang mai là gì?

Bệnh lậu giang mai là gì?

Đầu tiên nói về bệnh giang mai: đây là bệnh do một loại xoắn khuẩn giang mai có tên Treponema pallidum gây nên thông quan đường tình dục không an toàn hoặc là từ mẹ sang con…

Bệnh giang mai được chia làm bốn giai đoạn chính đó là: giai đoạn 1, giai đoạn 2, giai đoạn ủ bệnh và cuối cùng là giai đoạn 3. Ở mỗi giai đoạn thì bệnh lại bộc lộ dưới những triệu chứng hoàn toàn khác nhau.

Còn về bệnh lậu thì bệnh là do vi khuẩn gây nên, loại vi khuẩn này có tên là Neisseria Gonorrhoeae. Vi khuẩn lậu phân chia và phát triển rất nhanh, người bệnh sau khi nhiễm vi khuẩn thì bệnh cũng sẽ tiến triển theo các giai đoạn khác nhau, tuy nhiên nếu như bệnh giang mai chia làm 4 giai đoạn thì bệnh lậu chỉ có 2 giai đoạn bệnh đó là: cấp tính và mãn tính.

So với bệnh giang mai thì mức độ nguy hiểm của bệnh lậu thường thấp hơn rất nhiều và việc điều trị cũng đơn giản hơn. Mặc dù vậy không có nghĩa là người bệnh được phép chủ quan khi mắc căn bệnh này.

Lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa về bệnh lậu và giang mai

Các bạn thân mến, bệnh lậu giang mai đều là hai căn bệnh nguy hiểm lây truyền qua đường tình dục và có thể khiến cho người bệnh đối mặt với rất nhiều nguy hiểm, sức khỏe sinh sản bị ảnh hưởng, nhiều người vô sinh vì bệnh xã hội và thậm chí là bệnh giang mai có thể dẫn đến tử vong.

Chính vì điều này mà các bác sĩ khuyến cáo mọi người nên cung cấp cho mình những kiến thức đầy đủ nhất về bệnh, phòng tránh bệnh kịp thời và nếu như mắc bệnh thì nên tiến hành khám và điều trị sớm cơ hội khỏi bệnh sẽ cao hơn rất nhiều.

Lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa về bệnh lậu và giang mai

Lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa về bệnh lậu và giang mai

Các chuyên gia cho biết: bệnh lậu và giang mai có khả năng điều trị khỏi hoàn toàn nếu như phát hiện sớm và tuân thủ chỉ định của bác sĩ chuyên khoa tuy nhiên đối với bệnh giang mai thì khả năng khỏi bệnh thường thấp hơn so với bệnh lậu. Rất nhiều trường hợp phải chung sống với bệnh giang mai cả đời và chỉ áp dụng các cách để kìm hãm và suy trì sự sống cho người bệnh.

phòng khám đa khoa Bảo Anh là một trong những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín có ứng dụng điều trị bệnh xã hội bằng rất nhiều hình thức khác nhau mang lại hiệu quả cao. Trong đó, bệnh lậu được điều trị rất thành công với phương pháp DHA còn giang mai thì chủ yếu là tiêm và truyền các loại thuốc đặc trị riêng của bệnh (chúng tôi không tiện nêu tên thuốc tại đây).

Khi có dấu hiệu của bệnh lậu và giang mai mọi người hãy mạnh dạn liên hệ đến các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và chỉ định điều trị tốt nhất.

Số điện thoại liên hệ: 02438288288

Địa chỉ liên hệ: 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Các bác sĩ chuyên khoa luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người.

Tìm hiểu bệnh lậu và giang mai là gì
5 (100%) 2 votes

Comments

comments

Lời khuyên của các chuyên gia cho các bạn
X