Danh mục bệnh
Khám sức khỏe nam giới

Thời gian ủ bệnh, phát bệnh lậu ở nam và nữ có gì khác nhau

Lậu có thời gian ủ bệnh lậu trung bình từ 3 tới 5 ngày và thời gian phát bệnh lậu kéo dài khoảng 2 tháng. Tuy nhiên với những người có sức đề khánh tốt đặc biệt là nam giới thời gian ủ bệnh và phát bệnh có thể kéo dài hơn từ đó khiến cho bệnh tiến triển âm thầm khó phát hiện sớm.

Thời gian ủ bệnh, phát bệnh lậu ở nam và nữ

Thời gian ủ bệnh lậu bao lâu và với nam và nữ giới có gì khác nhau

Nguyên nhân gây lậu là do vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây ra. Bệnh lây nhiễm qua con đường chính là hoạt động tình dục không an toàn. Ngoài ra, khuẩn lậu còn có thể lây nhiễm gián tiếp qua dịch mủ của người bệnh (dùng chung vật dụng cá nhân như khăn tắm, bàn chải đánh răng, quần lót) hay qua đường máu, vết thương hở.

Thời gian phát bệnh lậu trung bình trong khoảng 3 tới 5 ngày kể từ khi nam nữ giới lây nhiễm lậu từ bạn tình. Trong đó thời gian ủ bệnh lậu ở nữ giới thường ngắn hơn do sức đề khánh của chị em kém hơn. Tuy nhiên mức chênh lệch này không nhiều chỉ khoảng vài ngày (từ 3 tới 4 ngày). Cụ thể:

– Với nữ giới: thời gian ủ lậu có thể từ 2 tới 5 ngày.

– Với nam giới: thời gian ủ lậu dao động từ 3 tới 7 ngày.

Thời gian ủ bệnh lậu bao lâu và với nam và nữ giới

Thời gian ủ bệnh lậu bao lâu và với nam và nữ giới

Các giai đoạn và thời gian phát bệnh lậu

Để giúp mọi người rõ hơn thời gian ủ bệnh lậu ở nam giới nữ giới. Dưới đây các bác sĩ đa khoa Bảo Anh sẽ chỉ ra các giai đoạn phát triển bệnh lậu và các triệu chứng cụ thể đi kèm.

Giai đoạn 1: lây nhiễm lậu

Vi khuẩn lậu lây nhiễm sang nam hay nữ giới qua các con đường trực tiếp (quan hệ tình dục không an toàn) hay gián tiếp (qua đường máu, dùng chung vật dụng cá nhân với người khác hoặc tiếp xúc với vết thương hở).

Giai đoạn 2: tái phát lậu

Thời gian ủ lậu trung bình từ 3 tới 5 ngày. Trong đó nếu thời gian phát hiện bệnh lậu càng sớm khả năng điều trị thành công càng cao. Nam nữ giới có thể nhận biết lậu ở giai đoạn này bằng các dấu hiệu kín đáo như tiểu buốt, tiểu nhiều lần, tiểu ra ra mủ xanh ở niệu đạo (với nam giới) hay ra nhiều khí hư có mùi hôi tanh (với nữ giới).

Trong trường hợp nếu bị lậu miệng các dấu hiệu này giống viêm họng. Người bệnh sẽ thấy đau họng, amidan sưng to, khó nuốt, miệng xuất hiện những nốt loét đỏ chảy mủ có mùi hôi tanh.

Giai đoạn 3: phát triển lậu

Trong thời gian ủ bệnh lậu ở nữ nam nếu người bệnh không phát hiện sớm sau khoảng một tới hai tháng lậu sẽ tiến triển sang giai đoạn mãn tính. Lậu ở giai đoạn mãn tính rất khó trị dứt điểm và có thể gây ra nhiều biến chứng cực kỳ nguy hiểm. Với nam giới dễ dẫn tới viêm mào tinh hoàn, viêm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo. Với nữ giới thường hay kéo theo viêm cổ tử cung mãn tính.

thời gian ủ bệnh, phát bệnh lậu ở nam và nữ có gì khác nhau

Thời gian ủ bệnh, phát bệnh lậu ở nam và nữ có gì khác nhau

Trên đây là giải đáp thời gian ủ bệnh, phát bệnh lậu ở nam và nữ có gì khác nhau. Nếu mọi người còn bất cứ thắc mắc nào liên quan tới vấn đề này có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc nếu đang có dấu hiệu nghi ngờ mắc lậu mọi người có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được làm xét nghiệm lậu và nếu chẳng may mắc bệnh sẽ được điều trị kịp thời hiệu quả.

Đánh giá bài viết

Comments

comments

Lời khuyên của các chuyên gia cho các bạn
X