Danh mục bệnh
Khám sức khỏe nam giới

Quan hệ sau khi vừa mới hết kinh nguyệt có thai không

Chào bác sĩ, Bác sĩ tư vấn giúp em vừa hết kinh quan hệ có thai không ạ, em vừa mới hết kinh được 2 ngày thì bạn trai đã quan hệ, liệu quan hệ sau khi hết kinh mới hết thôi ạ có sao không? Bao lâu thì được coi là an toàn ạ. Xin bác sĩ tư vấn giúp e

Quan hệ sau khi vừa mới hết kinh có thai không

Trước khi tìm hiểu quan hệ sau khi hết kinh có thai không bạn nên tìm hiểu kỹ hơn chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ.

quan hệ sau khi hết kinh

Quan hệ sau khi hết kinh

Quan hệ sau khi hết kinh và chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ

Từ ngày thứ 1(ngày có nguyệt san) đến ngày thứ 7 được xem là giai đoạn tương đối an toàn, nghĩa là vẫn có xác suất người nữ giới sẽ mang bầu nếu như có quan hệ tình dục không an toàn.

Từ ngày 8 đến ngày 18 là thời điểm “ngày ấy” hết và trứng rụng, hết kinh 1 ngày, 2 ngày hay 3 ngày quan hệ dễ dàng có chửa nhưng tỉ lệ không được cao. Trứng thường rụng vào ngày 14 và sẽ bị đào thải ra khỏi cơ thể ngày 15,16. Với những gia đình muốn có con thì ngày 13-16 quan hệ thường xuyên sẽ khiến tỷ lệ có con rất cao.

Từ ngày thứ 19 đến ngày 28 (ngày cuối cùng của chu kỳ trước khi có 1 đợt hành kinh mới) được xem là giai đoạn an toàn cao vì khi này trứng của người nữ giới đã rụng và đã bị tiêu biến, tinh trùng nếu có đi vào tử cung cũng sẽ không xảy ra triệu chứng thụ tinh.

Mặc dù trong chu kỳ có những thời điểm quan hệ có độ an toàn cao nhưng thực tế là không có ngày nào là tuyệt đối an toàn 100%, không chỉ vậy chu kỳ “đèn đỏ” của người phái đẹp đôi khi lại dài ngắn bất bình thường khiến thời điểm rụng trứng là không cố đinh, do vậy nếu như bạn chưa sẵn sàng cho vai trò làm mẹ thì hãy nghĩ đến các biện pháp tránh thai an toàn hơn như dùng bao cao su, thuốc tránh thai hàng ngày…

Vậy mới hết kinh quan hệ có thai không

Quan hệ sau khi hết kinh, chính xác hơn là vừa hết kinh quan hệ thì tỉ lệ an toàn là 60% và không thể yên tâm tuyệt đối. Vậy nhưng, việc quan hệ sau khi hết kinh được tính là an toàn, khả năng thụ thai rất thấp.

Quan hệ sau khi hết kinh dưới 7 ngày có thể được coi là an toàn ngược lại sau 7 ngày quan hệ sau khi hết kinh có thể khiến bạn có tỉ lệ mang thai khá cao.

Hiện tại xã hội không còn quá khắt khe với việc quan hệ tình dục trước hôn nhân, tuy thế các chị em nên trang bị cho mình những tài liệu bức thiết để bảo vệ mình tránh được những hậu quả do giao hoan trước hôn nhân gây ra.

Khi chưa sẵn sàng để kết hôn hay làm mẹ đơn thân sau khi có mang thì khi quan hệ tình dục phải sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn. Thay vì quan hệ sau khi hết kinh chúng tôi khuyên bạn nên tránh thai bằng cao cao su, đây là biện pháp tránh thai an toàn nhất, đồng thời giúp tránh được các bệnh x.hội trầm trọng lây qua đường tình dục.

Việc không trang bị các kiến thức nhất thiết và không có biện pháp tránh thai an toàn sẽ dẫn tới việc có bầu ngoài ý muốn và nạo phá thai. Nó sẽ để lại ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe sinh sản của phái yếu, thậm chí là gây vô sinh vĩnh viễn nếu nạo phá thai nhiều lần.

Quan hệ sau khi vừa mới hết kinh nguyệt có thai không
4.83 (96.67%) 3 votes

Comments

comments

Lời khuyên của các chuyên gia cho các bạn
X