Danh mục bệnh
Khám sức khỏe nam giới

Phân biệt lậu ở họng và viêm họng có mủ

Phần lớn người bệnh thường nhầm lẫn bệnh lậu ở họng với bệnh viêm họng có mủ. Vì thế, để giúp cho các bạn có thể phân biệt được hai bệnh này với nhau, trong bài viết này các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ phân tích cụ thể về hai bệnh để từ đó các bạn có thể tham khảo bệnh dễ dàng hơn nhé.

Chính vì sự nhầm lẫn giữa bệnh lậu ở miệng với bệnh viêm họng nên nhiều người dù có bị bệnh cũng không biết được, vì thế đã chủ quan khiến cho tình trạng bệnh ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Bệnh viêm họng có mủ như thế nào?

Bệnh viêm họng có mủ như thế nào?

Bệnh viêm họng có mủ như thế nào?

Để phân biệt được bệnh lậu ở họng với bệnh viêm họng thì trước tiên các bạn phải biết được thế nào là bệnh lậu, thế nào là bệnh viêm họng. Hiểu được điều đó cho nên các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh đã chia sẻ cụ thể về bệnh viêm họng như sau:

Bệnh viêm họng chính là tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở các niêm mạc họng. Nguyên nhân gây ra tình trạng này thường là do các virut và vi trùng, các virut và vi trùng gây bệnh này thường xâm nhập từ bên ngoài vào. Chỉ cần có điều kiện thuận lợi hay sức đề kháng cơ thể bị suy yếu là chúng sẽ phát triển và bùng phát thành bệnh.

Nếu tình trạng viêm nhiễm này kéo dài sẽ khiến cho vùng họng bị tổn thương và có mủ. Vì thế, khi đó người bệnh sẽ thường cảm thấy.

-Bị đau ở vùng họng.

– Bị khó chịu và đau mỗi khi uống nước hay nuốt thức ăn.

– Vùng họng bị đỏ, khó chịu.

– Cơ thể bị sốt và có cảm giác chán ăn.

Với bệnh viêm họng có mủ này nếu người bệnh không điều trị sớm, bệnh sẽ biến chứng sang bệnh viêm phổi hay các bệnh về hô hấp khác, vì thế các bạn không nên chủ quan mà hãy đi khám và điều trị bệnh sớm.

Bệnh lậu ở họng

Bệnh lậu ở họng thường lây qua quan hệ tình dục bằng đường miệng

Bệnh lậu ở họng thường lây qua quan hệ tình dục bằng đường miệng

Bệnh lậu trong họng là một bệnh thường lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục, thường những người nào có đời sống quan hệ tình dục không an toàn, thường xuyên quan hệ bằng đường miệng sẽ có nguy cơ bị bệnh cao hơn so với những người khác.

Bệnh lậu thường có thời gian ủ bệnh từ 2-7 ngày kể từ khi có tiếp xúc với nguồn bệnh. Khi bị bệnh lậu này, người bệnh sẽ thường có các biểu hiện là:

-Miệng có mùi hôi.

– Bị đau rát ở họng nhất là khi ăn uống.

– Ở vòm họng hay ở khoang miệng có những mảng trắng bám xung quanh.

– Vùng amidan có thể bị mưng mủ.

– Bị nổi hạch ở cổ.

Chính vì những triệu chứng như vậy nên nhiều người thường nhầm lẫn bệnh lậu trong họng với bệnh viêm họng có mủ.  Vậy nên, khi có những triệu chứng đó, người bệnh đã thường tự đi mua thuốc về nhà uống mà không biết rằng chính điều đó đã trở thành nguyên nhân khiến cho tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

Vậy nên, các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh đưa ra lời khuyên cho các bạn rằng, nếu có phát hiện ra các triệu chứng như trên thì nên đi khám, để từ đó còn biết chính xác xem có đúng là bị  gì,  viêm họng hay là bị bệnh lậu. Có như vậy mới có thể điều trị bệnh một cách phù hợp và tốt nhất.

Nếu với những thông tin đó, các bạn vẫn còn thắc mắc về bệnh lậu ở họng và bệnh viêm họng thì các bạn hãy nhanh chóng liên hệ đến đường dây nóng 02438 288 288 để các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh giải đáp cụ thể và trực tiếp giúp cho nhé.

Phân biệt lậu ở họng và viêm họng có mủ
5 (100%) 2 votes

Comments

comments

Các thẻ trong bài:
Lời khuyên của các chuyên gia cho các bạn
X