Danh mục bệnh
Khám sức khỏe nam giới

Niệu đạo sưng đỏ kèm tiểu buốt là biểu hiện bệnh gì

Nhiều nam giới phải đối diện với tình trạng niệu đạo sưng đỏ kèm tiểu buốt không khỏi lo lắng đây là dấu hiệu bệnh gì có nguy hiểm không. Về hiện tượng này các chuyên gia sức khỏe cho biết có thể do viêm nhiễm hoặc cảnh báo nguy cơ mắc các bệnh nam khoa hoặc bệnh xã hội điển hình như lậu.

Niệu đạo sưng đỏ là dấu hiệu bệnh nam khoa

Niệu đạo sưng đỏ kèm tiểu buốt có thể là dấu hiệu của bệnh nam khoa. Trong đó điển hình như viêm niệu đạo đây là bệnh do vi khuẩn gây ra (việc không vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ hằng ngày, không chú ý vệ sinh trước sau khi giao hợp, quan hệ tình dục bừa bãi) hay biến chứng từ việc mắc lậu.

nieu-dao-sung-do-kem-tieu-buot-la-bieu-hien-benh-gi-1

Niệu đạo sưng đỏ kèm tiểu buốt là biểu hiện bệnh gì

Khi mắc viêm niệu đạo nam giới sẽ có các dấu hiệu bất thường như: tiểu buốt, tiểu ra mủ hoặc có chút máu, đau bụng dưới và vùng thắt lưng. Trong đó việc điều trị viêm niệu đạo không quá phức tạp tuy nhiên nếu để viêm sang các cơ quan lân cận sẽ đe dọa trực tiếp tới sức khỏe của người bệnh.

Niệu đạo sưng đỏ kèm tiểu buốt có thể là dấu hiệu của bệnh lậu

Hiện tượng niệu đạo sưng đỏ tiểu buốt còn có thể là dấu hiệu của bệnh lậu. Lậu có thời gian ủ bệnh chỉ từ 3 tới 5 ngày với các dấu hiệu kín đáo. Với nam giới khi mắc lậu sẽ thấy đi tiểu bị đau buốt, đau sưng niệu đạo, quan hệ tình dục thấy đau rát. Với bệnh lậu tiến triển rất nhanh nếu không được điều trị kịp thời sẽ nhanh chóng chuyển sang giai đoạn mãn tính.

nieu-dao-sung-do-kem-tieu-buot-la-bieu-hien-benh-gi-3

Niệu đạo sưng đỏ kèm tiểu buốt là biểu hiện bệnh gì

Lậu mãn tính không chỉ khó chữa và dễ dẫn tới các biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe. Trong đó có thể kể tới như: viêm tinh hoàn, viêm túi tinh, dễ dẫn tới nguy cơ vô sinh, chất lượng số lượng tinh trùng bị giảm sút. Ngoài ra, một số bệnh nhân mắc lậu do phát hiện muộn và không được điều trị tại cơ sở y tế uy tín nên rất khó trị khỏi và có thể phải chung sống với bệnh cả đời.

Cách xử lý khi niệu đạo sưng đỏ tiểu buốt

– Khi gặp hiện tượng niệu đạo sưng đỏ buốt trước hết cần nhanh chóng tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và có hướng điều trị kịp thời.

– Chú ý hơn trong việc vệ sinh cá nhân hằng ngày.

– Tốt nhất nên kiêng hoạt động tình dục cho tới khi điều trị dứt điểm tình trạng tiểu buốt niệu đạo sưng đỏ.

– Nếu niệu đạo sưng đỏ kèm tiểu buốt do bị dị ứng với các sản phẩm vệ sinh thì cần ngưng sử dụng các sản phẩm này.

– Có đời sống tình dục an toàn lành mạnh.

– Mặc quần khô thoáng, rộng rãi thoải mái.

– Sau điều trị cần tiếp tục theo dõi và khi bất cứ dấu hiệu bất thường nào cần nhanh chóng tới các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám sớm.

Rất nhiều trường hợp khi gặp tình trạng tiểu buốt và niệu đạo sưng tấy đỏ do chủ quan khi thăm khám bệnh đã tiến triển sang giai đoạn muộn. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của nam giới, thậm chí có thể trở thành nguyên nhân dẫn tới các bệnh lý khác. Xử lý và thăm khám kịp thời là cách đơn giản để nam giới tự bảo vệ sức khỏe của bản thân mình.

Trên đây là tư vấn về hiện tượng niệu đạo sưng đỏ kèm tiểu buốt. Mọi thắc mắc xin vui lòng gọi tới số hotline 0248.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị kịp thời.

Niệu đạo sưng đỏ kèm tiểu buốt là biểu hiện bệnh gì
4 (80%) 1 vote

Comments

comments

Các thẻ trong bài:
Lời khuyên của các chuyên gia cho các bạn
X