Danh mục bệnh
Khám sức khỏe nam giới

Những điều cần biết về bệnh lậu

Bệnh lậu là một trong những bệnh hoa liễu có từ rất lâu trước đây, số lượng người bị bệnh là rất nhiều. Tuy nhiên, không phải ai cũng  hiểu rõ được về bệnh. Vì thế, đã có không ít trường hợp người bệnh đã gặp phải những biến chứng khó lường. Nguyên nhân gây nên điều đó là do chính sự thiếu hiểu biết về bệnh. Hiểu được điều đó nên trong  bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những điều cần biết  về bệnh lậu, để từ đó các bạn hiểu rõ hơn về bệnh và nhất là sẽ tự tránh được cho mình những sự cố khó lường do bệnh gây ra.

Những điều cần biết về bệnh lậu

Bệnh lậu có tốc độ phát triển rất nhanh nên việc các bạn tìm hiểu và nắm bắt được những điều cần biết về bệnh lậu là rất đúng và cần thiết nhé.

Những điều cần biết về nguyên nhân gây bệnh lậu

Ngoài quan hệ tình dục, bệnh lậu còn có thể lây lan qua nhiều con đường khác

Ngoài quan hệ tình dục, bệnh lậu còn có thể lây lan qua nhiều con đường khác

Vì bệnh lậu là bệnh hoa liễu nên mọi người thường chỉ nghĩ bệnh lậu chỉ có thể lây lan qua quan hệ tình dục nên những người bị bệnh sẽ là những người có đời sống tình dục không an toàn, tức là những người đó thường rất lăng nhăng và đào hoa.

Tuy nhiên, đó là suy nghĩ rất sai lầm nhé. Bệnh lậu đúng là lây lan rất nhanh qua quan hệ tình dục nhưng ngoài quan hệ tình dục thì bệnh còn có thể lây lan qua nhiều con đường khác, một trong những con đường đó có thể là:

– Lây truyền từ mẹ sang con, thường xảy ra ở những phụ nữ mang thai chẳng may bị bệnh lậu nhưng lại không điều trị bệnh dứt điểm hoặc là với những người mẹ sau sinh có tiếp xúc thân mật với con.

– Lây qua những vết thương  hở da, khi trên cơ thể có những vết thương hở da, đồng thời khi đó lại có những tiếp xúc trực tiếp, gần gũi với người bệnh cũng có thể bị lây bệnh lậu.

– Lây qua việc sử dụng chung các đồ dùng cá nhân với người bệnh như quần áo, bàn chải đánh răng…trường hợp này thường xảy ra với những người có hệ miễn dịch cơ thể kém.

– Lây qua đường máu, trường hợp này hiếm xảy ra.

Những điều cần biết về biểu hiện của bệnh lậu

Biểu hiện bệnh lậu như thế nào

Biểu hiện bệnh lậu như thế nào

Nhiều người thường nhầm lẫn biểu hiện của bệnh lậu với những bệnh viêm nhiễm thông thường khác, nhất là ở nữ giới, các chị em thường nhầm lẫn bệnh với những bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Do vậy, các chị em thường có tâm lý chủ quan khi bị bệnh, để rồi đến lúc phát hiện ra bệnh thì bệnh đã ở tình trạng nặng.

Hiểu được điều đó nên chúng tôi có chia sẻ cho các bạn những điều cần biết về bệnh lậu, cụ thể là những điều cần biết về biểu hiện của bệnh lậu, để các bạn tham khảo và nhận biết ra bệnh sớm cho mình. Những biểu hiện bệnh đó thường là:

– Bị đi tiểu nhiều lần, luôn có cảm giác buồn đi tiểu.

– Bộ phận sinh dục bị đau rát khi quan hệ tình dục.

– Lúc  đi tiểu thường thấy bị đau buốt và rát.

– Trong nước tiểu có thể có dính máu hoặc mủ.

– Đau vùng bụng dưới hoặc bị đau ở vùng lưng.

– Ở nữ giới, còn có biểu hiện khí hư ra nhiều, khí hư có mùi hôi.

– Ở nam giới, có biểu hiện là có chất nhầy trong như nhựa chuối vào buổi sáng ở niệu đạo.

Khi có những biểu hiện đó, tốt nhất là các bạn và nhất là các chị em cần phải đi khám ngay, để tránh trường hợp điều trị bệnh không đúng cách, khiến cho bệnh bị nặng hơn hoặc là bị gặp phải những biến chứng nguy hiểm do điều trị bệnh không kịp thời.

Ngoài ra, khi bị bệnh lậu, các bạn cũng cần phải biết đến những điều dưới đây, đó là:

– Không được quan hệ tình dục vì quan hệ có thể làm lây truyền bệnh sang cho bạn tình.

– Không được ăn những đồ ăn cay nóng, những thực phẩm đó có thể sẽ khiến cho bệnh phát triển nhanh và mạnh hơn.

– Không được uống rượu bia hay những đồ uống có chất kích thích.

– Không được tự ý dùng thuốc khi chưa có chỉ dẫn của bác sỹ.

Hy vọng, với những chia sẻ đó của chúng tôi, các bạn đã trang bị cho mình được những điều cần biết về bệnh lậu. Nếu các bạn còn có những thắc mắc khác về bệnh lậu, các bạn hãy gọi điện đến đường dây nóng 02438 288 288, để các bác sỹ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn trực tiếp và cụ thể cho nhé.

 

Những điều cần biết về bệnh lậu
4.75 (95%) 2 votes

Comments

comments

Lời khuyên của các chuyên gia cho các bạn
X