Danh mục bệnh
Khám sức khỏe nam giới

Những con đường lây lan bệnh lậu – lậu cầu

Hoạt động tình dục không an toàn với người bệnh không phải là con đường duy nhất dẫn tới lậu. Vậy ngoài con đường chính này bệnh lậu – lậu cầu còn có thể lây nhiễm qua những đâu?

Quan hệ tình dục không an toàn

Hơn 90% các bệnh xã hội trong đó có lậu đều lây qua con đường hoạt động tình dục không an toàn. Đó là lý do tại sao bệnh lậu – lậu cầu thường xảy ra với những người có nhiều bạn tình, có lối sống tình dục không lành mạnh hoặc chung thủy nhưng người bạn đời lại có thói trăng hoa về nhà lây nhiễm bệnh cho vợ hay chồng.

nhung-con-duong-lay-lan-benh-lau-lau-cau-3

Những con đường lây lan bệnh lậu – lậu cầu

Lây nhiễm qua tiếp xúc gián tiếp

Bệnh lậu lây lan như thế nào? Đa số chúng ta đều cho rằng các bệnh xã  hội chỉ có thể lây qua hoạt động tình dục không an toàn. Điều này đúng nhưng chưa đủ. Thực tế vi khuẩn bệnh lậu còn có thể xâm nhập vào cơ thể qua con đường gián tiếp như việc tiếp xúc với dịch mủ của người bệnh từ việc tiếp xúc gián tiếp qua các dụng cụ cá nhân, vật trung gian (bồn cầu).

– Khăn mặt.

– Khăn tắm.

– Bàn chải đánh răng.

– Quần áo.

– Hay bất cứ vật dụng nào có chứa dịch mủ của người bệnh.

nhung-con-duong-lay-lan-benh-lau-lau-cau-1

Những con đường lây lan bệnh lậu – lậu cầu

Mặc dù tỷ lệ người mắc lậu qua con đường này không cao nhưng không phải không có trường hợp bị lây nhiễm qua tiếp xúc gián tiếp. Vì thế cách tốt nhất để phòng tránh lậu đó là không dùng chung đồ dùng cá nhân với người khác, cẩn thận hơn khi đi các nhà vệ sinh công cộng.

Lây nhiễm qua vết thương hở

Ngoài các con đường trên lậu còn có thể xâm nhập từ người này sang người khác qua vết thương hở. Vì thế với bệnh nhân mắc lậu cần chú ý hơn trong sinh hoạt hằng ngày để tránh lây nhiễm gián tiếp sang nhiều người xung quanh.

Lây nhiễm qua con đường máu

Khi tiếp xúc với máu của người bệnh qua bất cứ hình thức nào nguy cơ mắc bệnh đều cao. Đặc biệt bạn tiếp nhận máu từ người mắc bệnh.

Lây nhiễm từ mẹ sang con

Người mẹ trong quá trình mang thai mắc lậu hoàn toàn có nguy cơ lây nhiễm sang con. Đó là lý do tại sao các bác sĩ đều khuyên chị em tốt nhất nên thăm khám kiểm tra sức khỏe trước khi quyết định có con. Ngoài ra, nếu chẳng may mắc lậu tốt nhất nên sinh thường và các bác sĩ sẽ đưa ra một số biện pháp để hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm bệnh.

Lậu là bệnh xã hội cực kỳ nguy hiểm. Sự nguy hiểm của bệnh không chỉ nằm ở chỗ nếu phát hiện muộn sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hại cho sức khoẻ mà còn ở con đường lây nhiễm. Nếu chúng ta không có ý thức phòng ngừa rất có thể trở thành nạn nhân mắc lậu lúc nào không hay. Và một người mắc lậu nếu không biết phòng tránh cho những người xung quanh lậu sẽ lây lan sang nhiều người khác.

Tự trang bị những kiến thức cơ bản về lậu, nắm rõ lậu cầu lây qua đường nào giúp mọi người chủ động phòng ngừa và phát hiện bệnh sớm hơn nếu chẳng may mắc phải.

Nếu bạn đang có dấu hiệu nghi ngờ mắc lậu như tiểu buốt, tiểu nhiều lần trong ngày, đi tiểu ra mủ cần nhanh chóng có cuộc hẹn sớm với bác sĩ chuyên khoa. Với cơ sở vật chất thiết bị hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn sẽ giúp chẩn đoán bệnh chính xác cũng như điều trị hiệu quả nếu mắc bệnh.

Trên đây là tư vấn về bệnh lậu – lậu cầu. Mọi thắc mắc xin vui lòng gọi tới số hotline 0248.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị kịp thời.

Những con đường lây lan bệnh lậu – lậu cầu
5 (100%) 1 vote

Comments

comments

Lời khuyên của các chuyên gia cho các bạn
X