Danh mục bệnh
Khám sức khỏe nam giới

Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh lậu

Bệnh lậu là một trong số những bệnh xã hội nguy hiểm, do song cầu lậu khuẩn có tên Neisseria Gonorrhoeae gây nên. Đây là bệnh lý có thể xảy ra ở mọi đối tượng, đặc biệt là nam nữ tuổi trưởng thành, từ 18-35 tuổi. Vậy nguyên nhân và triệu chứng của bệnh lậu như thế nào?

Nắm bắt được nguyên nhân và triệu chứng của bệnh lậu, mọi người sẽ có tinh thần cảnh giác cao hơn và có những phương án xử lý kịp thời nếu cơ thể có những triệu trứng bất thường.

Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh lậu

Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh lậu

Nguyên nhân của bệnh lậu

Bệnh lậu cũng như các bệnh xã hội khác, nguyên nhân bệnh lậu chủ yếu là xuất phát từ quan niệm về tình dục. Ngoài ra, bệnh có thể lây nhiễm gián tiếp trong nhiều trường hợp khác. Cụ thể như sau:

– Nhiễm bệnh lậu do quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ với người nhiễm bệnh, quan hệ với nhiều người cùng một thời điểm và không sử dụng các biện pháp phòng tránh an toàn. Trong đó bao gồm cả việc tiếp xúc thân mật, quan hệ bằng đường miệng, hậu môn và quan hệ đồng tính

– Vi khuẩn lậu lây lan từ việc tiếp xúc qua vết thương hở: trường hợp này thường hiếm, chỉ cần vô tình chạm tay vào vết thương ngoài ra, dịch mủ máu của người nhiễm bệnh mà không thực hiện vệ sinh diệt khuẩn ngay cũng có thể bị lây nhiễm bệnh lậu.

– Do dùng chung đồ cá nhân quần áo, đồ lót, bàn chải,… cũng sẽ giúp vi khuẩn lậu có cơ hội xâm nhập và phát triển vào cơ thể người khác.

– Lây từ mẹ sang con: trong quá trình mang thai mà mẹ bầu không phát hiện sớm hoặc điều trị kịp thời hoặc điều trị không dứt điểm đều có nguy cơ gây hại tới thai nhi. Trường hợp này có thể dẫn đến sẩy thai, sinh non, thai chết lưu hoặc biến chứng dị tật ở trẻ.

Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh lậu

Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh lậu

Triệu chứng của bệnh lậu

Bệnh lậu có thời gian phát tán từ 2-7 ngày, bệnh ở nam giới sẽ dễ dàng phát hiện hơn so với nữ giới. Quá trình phát triển bệnh như sau:

– Đi tiểu nhiều, tiểu buốt, tiểu dắt, dòng tiểu yếu, có thể ra dịch mủ và máu ở cuối dòng tiểu.

– Vùng kín sưng đỏ, nóng rát. Nam giới ra nhiều dịch mủ nhìn như lòng trắng trứng gà, vào buổi sáng sớm, còn ở nữ giới sẽ tiết ra nhiều khí hư và có mùi hôi khó chịu.

– Cơ thể nóng sốt, nổi hạch ở bẹn háng, có thể nổi mụn, mẩm đỏ ở quanh bộ phận sinh dục.

– Người bệnh luôn cảm thấy mệt mỏi, chán nản, suy nhược, xuống cân và tâm lý bất ổn.

Tình trạng bệnh lậu kéo dài sẽ làm giảm ham muốn tình dục của cả nam và nữ, đau đớn khi quan hệ, giảm chất lượng tinh dục dẫn đến khó thụ thai, nguy cơ vô sinh, hiếm muốn hoặc các bệnh ung thư.

Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh lậu là những kiến thức cơ bản mà mọi người cần nắm rõ để tránh xa các bệnh xã hội nguy hiểm, ảnh hưởng đến thiên chức làm cha mẹ thiêng liêng. Tuy nhiên, mọi người nên thường xuyên theo dõi và quan sát bản thân, nếu có những biểu hiện bất thường thì cần nhanh chóng tìm tới sự giúp đỡ của các bác sĩ chuyên khoa, tuyệt đối không được tự ý điều trị nếu không sẽ chịu hậu quả khôn lường.

Trên đây là tư vấn nguyên nhân và triệu chứng của bệnh lậu. Nếu bạn đang có những biểu hiện bất thường hay nghi ngờ mắc bệnh, hãy liên hệ đường dây nóng 02438 288 288 để được giải đáp và đặt lịch khám tại phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.                

Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh lậu
5 (100%) 1 vote

Comments

comments

Lời khuyên của các chuyên gia cho các bạn
X