Danh mục bệnh
Khám sức khỏe nam giới

Nguyên nhân gây bệnh lậu ở nữ

Bệnh  lậu là căn bệnh lây nhiễm và có thể lây từ người sang người bằng nhiều con đường khác nhau. Trong đó, khả năng nữ giới là nạn nhân của bệnh lậu là cao hơn rất nhiều so với nam giới. Vậy bệnh lậu có thể lây qua những đường nào, nguyên nhân gây bệnh lậu ở nữ do đâu? Cùng chúng tôi tìm hiểu bạn nhé.

Nguyên nhân gây bệnh lậu ở nữ chủ yếu qua con đường nào

Lậu được biết là bệnh xã hội và có thể lây nhiễm qua nhiều con đường như quan hệ, lây nhiễm qua niêm mạc mỏng, viết thương hở tiếp xúc với dịch bệnh.

Nguyên nhân gây bệnh lậu ở nữ do quan hệ tình dục

Bệnh lậu được biết đến với đặc tính dễ lây nhiễm và qua quan hệ tình dục chính là nguyên nhân chính dẫn đến khuẩn lậu xâm nhiễm và phát triển bộc phát thành ổ bệnh.

Bệnh lậu ở nữ có thể lây qua nhiều con đường khác nhau

Bệnh lậu ở nữ có thể lây qua nhiều con đường khác nhau

Theo bác sĩ, nguyên nhân gây bệnh lậu ở nữ chủ yếu là qua tư thế quan hệ tình dục tiếp xúc trực tiếp giữa dương vật và âm. Nhưng chúng ta cũng không thể chủ quan với khả năng lây nhiễm khuẩn lậu qua đường quan hệ tình dục bằng miệng hoặc bằng đường hậu môn. Khuẩn lậu hoàn toàn có thể khu trú tại các bộ phận này và sẽ phát triển mạnh nhất trong nhiều kiện đang bị các vết thương hở da và sức đề kháng của con người kém. Đây chính là lý do nhằm giải thích vì sao, những người gàn gũi với bạn tình của mình mà vô tình bị lây bệnh chỉ bằng những cái hôn hay những lần vuốt ve và âu yếm.

Nguyên nhân lây bệnh lậu qua các vết thương hở da

Nguyên nhân gây bệnh lậu ở nữ còn thể hiện qua các tiếp xúc của khuẩn lậu với các vết thương hở da của người bệnh.

Vì khuẩn lậu có thể tồn tại trong một thời gian nhất định ở môi trường bên ngoài cơ thể nên qua các vật dụng cá nhân của người bệnh như: đồ dùng sinh hoạt hằng ngày, vật dụng cá nhân, đồ lót, khăn tắm, bàn chải đánh răng, bồn cầu, bệ xí. Nếu người bệnh để lại dịch mủ chứa khuẩn lậu trên các vật dụng này và người khác đang bị các vết thương hở da mà vô tình bị chạm phải thì nguy cơ lây nhiễm khuẩn lậu cũng khá cao.

Chúng ta không thể phủ nhận tính quái ác của khuẩn lậu, và đặc tính quá dễ dàng lây nhiễm đến vậy. Chính vì vậy, bác sĩ hi vọng mỗi người sẽ nâng cao ý thức cảnh giác với nguy cơ mắc bệnh lậu, ý thức được ý nghĩa của việc chung tình, quan hệ tình dục lành mạnh, và vệ sinh cá nhân thường xuyên đúng cách. Nhất là đối với những người đang mắc bệnh nên hiểu được nguy cơ lây nhiễm bệnh lậu mà từ đó chủ động thăm khám trị bệnh dứt điểm, chủ động phòng tránh ngừa lây bệnh sang những người khác.

Bệnh lậu ở nữ giới có thể ảnh hưởng đến thai nhi

Nguyên nhân gây bệnh lậu ở phụ nữ rất đa dạng và chính nữ giới khi chủ quan với bệnh lậu cũng có thể trở thành người lây lan bệnh sang nhiều người khác, trong đó có những bào thai và chính những đứa trẻ vô tội.

Nữ giới mắc bệnh lậu khi đang mang thai, không chỉ bản thân họ phải chịu những phiền toái của bệnh lậu mà những bào thai vô tội cũng bị đe dọa. Viêm nhiễm trùng do bệnh lậu mãn tính có thể dẫn đến sảy thai, thai chết lưu, đe dọa tính mạng của thai phụ.

Hơn nữa, qua đường sinh thường dịch mủ chứa khuẩn lậu có thể lây nhiễm sang trẻ sơ sinh, hoặc bất sơ sót nào trong quá trình chăm sóc cho các bé cũng có thể vô tình mà lây khuẩn lậu, trẻ có thể mắc bệnh lậu bẩm sinh, hoặc phát triển không bình thường do ảnh hưởng của bệnh lậu.

Có thể thấy, bất kỳ ai trong chúng ta cũng có thể phải đối diện với nguy cơ mắc bệnh lậu. Nguyên nhân gây bệnh lậu ở nữ rất đa dạng, nên mọi người thuộc mọi độ tuổi khác nhau đều có thể gặp phải những phiền toái mà bệnh lậu gây ra.

Bệnh lậu ở nữ có thể ảnh hưởng đến mẹ và đe dọa sự tồn tại của thai nhi

Bệnh lậu ở nữ có thể ảnh hưởng đến mẹ và đe dọa sự tồn tại của thai nhi

Tuy nhiên, bác sĩ cũng muốn nhấn mạnh: mỗi người trong chúng ta đều có ý thức phòng tránh bệnh lậu thì việc bảo vệ chính mình và những người xung quanh là điều hoàn toàn có thể. Bằng cách chung sống lành mạnh, chung thủy 1 vợ 1 chồng, vệ sinh cá nhân thường xuyên và đúng cách, nhất là thăm khám xét nghiệm bệnh lậu sớm nhất có thể. Chủ động trong phòng tránh bệnh chính là cách để chúng ta bảo vệ bản thân và bảo vệ những người thân yêu khỏi những biến chứng nguy hiểm khôn cùng của bệnh lậu.

Trên đây là thông tin về nguyên nhân gây bệnh lậu ở nữ giới. Bác sĩ hi vọng sẽ giúp nhiều người hơn có thể hiểu biết để phòng tránh mắc  bệnh bảo vệ mình và những người xung quanh. Bác sĩ sẽ giới thiệu đến bạn số điện thoại 02438 288 288 khi cần được tư vấn bạn hãy mạnh dạn liên hệ, bác sĩ sẽ hết lòng giải đáp.

Nguyên nhân gây bệnh lậu ở nữ
4.83 (96.67%) 3 votes

Comments

comments

Lời khuyên của các chuyên gia cho các bạn
X