Danh mục bệnh
Khám sức khỏe nam giới

Nguyên nhân gây bệnh lậu ở nam giới

Nam giới có đời sống tình dục khá thoáng lại không biết cách tự bảo vệ mình trước nguy cơ mắc lậu nói riêng và các bệnh xã hội khác nói chung. Đây là một trong những nguyên nhân khiến tỷ lệ người mắc các bệnh xã hội lây qua đường tình dục không an toàn tăng cao. Vì thế, việc nắm rõ nguyên nhân bệnh lậu ở nam giới và các con đường lây nhiễm bệnh sẽ giúp cho phái mạnh chủ động phòng ngừa hiệu quả tránh nguy cơ mắc bệnh.

Những ai có thể mắc bệnh lậu

– Những người có nhiều bạn tình, quan hệ tình dục bừa bãi sẽ là đối tượng có nguy cơ mắc lậu cao.

– Thai phụ mắc lậu có thể lây nhiễm bệnh sang trẻ sơ sinh qua đường sản hay con đường tiếp xúc gián tiếp sau sinh.

– Những người có sức đề kháng yếu.

– Người có người thân mắc lậu.

– Hay bất cứ ai vô tình tiếp xúc với mầm bệnh của người mắc lậu.

nguyen-nhan-gay-benh-lau-o-nam-gioi-1

Nguyên nhân gây bệnh lậu ở nam giới

Nguyên nhân gây bệnh lậu là gì

Để rõ hơn vấn đề này dưới đây các chuyên gia sẽ nói rõ các nguyên nhân bệnh lậu ở nam giới là do vi khuẩn neisseria gonorrhoeae gây ra. Loại vi khuẩn này có thể lây nhiễm qua nhiều con đường khác nhau. Trong đó có thể kể tới:

– 90% bệnh lậu lây nhiễm qua hoạt động tình dục không an toàn (trong đó bao gồm quan hệ qua đường âm đạo, đường miệng và đường hậu môn).

– Con đường gián tiếp: ngoài con đường chính lậu còn có thể lây nhiễm gián tiếp qua việc sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người khác, vết thương hở hay từ mẹ sang con. Các chuyên gia cho biết vi khuẩn lậu có thể lây từ người này sang người khác qua bất cứ hình thức nào nếu nam giới tiếp xúc với dịch mủ của người bệnh.

Phòng ngừa bệnh lậu thế nào

Một là, có hoạt động tình dục an toàn, chung thủy với bạn đời.

Hai là, không dùng chung đồ dùng cá nhân với người khác.

Ba là, trước khi quyết định mang thai cần đi khám sức khỏe tổng quát. Đồng thời trong giai đoạn thai nghén nên hạn chế hoạt động tình dục để tránh nguy cơ lây nhiễm các bệnh xã hội từ chồng.

Bốn là, có chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý, tăng cường hoạt động thể dục thể thao để có sức đề kháng tốt nhất. Khi cơ thể có sức đề kháng tốt cũng giảm nguy cơ các loại virus, vi khuẩn tấn công và gây bệnh.

Năm là, tự trang bị những kiến thức cơ bản về bệnh lậu như nguyên nhân gây bệnh lậu ở nam giới là gì, triệu chứng bệnh lậu như thế nào để từ đó có thể tầm soát và phòng ngừa lậu hiệu quả nhất.

nguyen-nhan-gay-benh-lau-o-nam-gioi-4

Nguyên nhân gây bệnh lậu ở nam giới

Các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của phòng khám đa khoa Bảo Anh cũng cho biết thêm: lậu có thời gian ủ bệnh khá ngắn trung bình chỉ khoảng 3 tới 5 ngày. Vì thế, khi mọi người thấy có các triệu chứng nghi ngờ mắc lậu cần chủ động tới các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị hiệu quả nhất. Lậu càng phát hiện sớm khả năng điều trị thành công càng cao.

Trên đây giải đáp về nguyên nhân bệnh lậu ở nam giới. Nếu mọi người còn bất cứ thắc mắc nào về vấn đề này có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới một trong những cơ sở y tế uy tín đó là phòng khám đa khoa Bảo Anh để được thăm khám và điều trị kịp thời hiệu quả.

Nguyên nhân gây bệnh lậu ở nam giới
4.38 (87.5%) 4 votes

Comments

comments

Các thẻ trong bài:
Lời khuyên của các chuyên gia cho các bạn
X