Danh mục bệnh
Khám sức khỏe nam giới

Nguyên nhân đi tiểu đau buốt nước tiểu đục

Hiện tượng đi tiểu đau buốt nước tiểu đục là cảnh báo những bất thường ở cơ thể, đặc biệt là đường tiết niệu. Mặc dù không gây ra quá nhiều rắc rối trong cuộc sống nhưng tình trạng này kéo dài có thể gây tích tụ, ẩn chữa những nguy hiểm không lường.

Thông thường, nước tiểu sẽ có màu vàng nhạt nhưng khi cơ thể có những bất thường thì chúng thay đổi màu mắc và xuất hiện những cảm giác khác lạ. Vậy nguyên nhân đi tiểu đau buốt nước tiểu đục là do đâu?

Hiện tượng đi tiểu đau buốt nước tiểu đục

Nguyên nhân gây nên hiện tượng đi tiểu đau buốt nước tiểu đục

Nguyên nhân đi tiểu đau buốt nước tiểu đục

Có nhiều nguyên nhân khiến con người có hiện tượng đi tiểu đau buốt và nước tiểu có màu đục, có thể do tác động tâm sinh lý bình thường cũng có thể là biểu hiện của những bệnh lý nào đó. Cụ thể như:

– Do chế độ dinh dưỡng không hợp lý: có nhiều loại đồ ăn khi nạp vào cơ thể sẽ ảnh hưởng tới màu sắc của nước tiểu. Ví dụ như ăn nhiều đồ dầu mỡ, ăn mặn, ăn nhiều thịt, gia vị, hay uống rượu bia, nước cam chứa nhiều chất đạm, vitamin,… cũng có thể là nguyên nhân thay đổi màu sắc nước tiểu, thậm chí đi tiểu buốt và nước tiểu nặng mùi. Ngoài ra, hiện tượng này có thể do con người không nạp đủ lượng nước mỗi ngày.

– Nhiễm trùng đường tiết niệu: khi vi khuẩn xâm nhập, phát triển và gây hại đến đường tiết niệu sẽ khiến người bệnh có cảm giác đi tiểu đau buốt nước tiểu đục, thậm chí kèm theo mủ và máu.

– Viêm niệu đạo: bệnh cũng sẽ có những triệu chứng đi tiểu buốt, tiểu dắt, tiểu nhiều lần trong ngày, dòng tiểu yếu, có lần mủ hoặc máu, đau vùng thắt lưng và cơ thể nóng sốt, mệt mỏi.

– Tiểu dưỡng chấp: do có đường rò từ hệ thống mạch bạch huyết vào đường tiết niệu, dẫn đến tích tụ dưỡng chấp trong nước tiểu. Biểu hiện đặc trưng là đi tiểu buốt nước tiểu đục như sữa, nước vo dạo, có váng mỡ và để lâu sẽ lắng lại những mảng keo trắng như sữa hoặc mỡ đông.

– Do dùng thuốc: Đây là hiện tượng thường thấy khi con người sử dụng các loại thuốc để điều trị bệnh có chứa nhiều vitamin B, C,…

– Mắc bệnh lậu: đây là bệnh xã hội do quan hệ tình dục không an toàn khiến cho vi khuẩn lậu có cơ hội xâm nhập vào hệ sinh sản và gây hại. Biểu hiện đặc trưng là đi tiểu buốt, tiết dắt, nước tiểu có mủ hoặc máu, bộ phận sinh dục tiết nhiều dịch nhầy, kéo dài làm suy nhược cơ thể, đau đớn khi quan hệ tình dục và có thể dẫn đến vô sinh.

Nguyên nhân đi tiểu đau buốt nước tiểu đục

Nguyên nhân đi tiểu đau buốt nước tiểu đục

Đi tiểu đau buốt nước tiểu đục phải làm sao?

Nếu hiện tượng đi tiểu đau buốt và nước tiểu đục do ăn uống hoặc sử dụng thuốc thì không cần phải quá lo lắng. Chỉ cần bổ sung nhiều nước vào cơ thể thì chúng sẽ tự động hết. Nếu đó là biểu hiện do mắc bệnh lý thì mọi người nên nhanh chóng nhờ tới sự giúp đỡ của các bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám, làm các xét nghiệm và có kết luận chẩn đoán bệnh chính xác. Sau đó, họ sẽ lên phương án và kế hoạch điều trị bệnh hợp lý, bảo vệ sức khỏe và tránh những biến chứng nguy hiểm.

Trên đây là tư vấn hiện tượng đi tiểu đau buốt nước tiểu đục nguyên nhân do đâu. Mọi thắc mắc xin liên hệ đường dây nóng 02438 288 288 để được giải đáp và đặt lịch khám tại phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. 

Nguyên nhân đi tiểu đau buốt nước tiểu đục
3 (60%) 1 vote

Comments

comments

Lời khuyên của các chuyên gia cho các bạn
X