Danh mục bệnh
Khám sức khỏe nam giới

Khám bệnh lậu bao gồm những gì

Khi có các dấu hiệu nghi ngờ mắc lậu việc có một cuộc hẹn sớm với bác sĩ chuyên khoa để được chẩn đoán sớm rất cần thiết. Vậy khám bệnh lậu gồm những gì và nên thăm khám ở đâu mới đảm bảo kết quả chính xác nhất.

Khi nào cần đi khám bệnh lậu

Chỉ sau từ 3 tới 5 ngày kể từ khi người bệnh tiếp xúc với mầm bệnh các dấu hiệu của bệnh lậu bắt đầu xuất hiện. Khi có một, đặc biệt nhiều dấu hiệu nghi ngờ mắc lậu dưới đây cần nhanh chóng khám bệnh lậu sớm để được chẩn đoán chính xác nhất.

kham-benh-lau-bao-gom-nhung-gi-1

Khám bệnh lậu bao gồm những gì

– Tiểu buốt. Hiện tượng tiểu buốt liên quan tới rất nhiều bệnh lý vì thế không thể chắc chắn việc có mắc lậu hay không mà chỉ dựa vào biểu hiện này. Tuy nhiên bạn không nên chủ quan khi bị tiểu buốt thay vào đó việc chủ động thăm khám và được chẩn đoán chính xác rất cần thiết.

– Tiểu nhiều lần trong ngày, đi tiểu thấy đau rát.

– Đau rát khi giao hợp.

– Với nam giới, dấu hiệu đặc trưng nhất của lậu là chảy mủ xanh ở niệu đạo và thường diễn ra vào sáng sớm. Còn với nữ giới, sẽ thấy sự thay đổi bất thường trong khí hư. Trong đó khí hư ra nhiều hơn và có mùi hôi rất khó chịu.

Khám bệnh lậu bao gồm những gì

Khám bệnh lậu gồm những gì? Khi nghi ngờ mắc lậu và tới các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín bạn sẽ được tiến hành các phương pháp xét nghiệm bệnh lậu cơ bản dưới đây. Sau khi thăm khám sẽ cho kết quả chẩn đoán chính xác nhất có hay không mắc lậu.

– Khám lâm sàng

Trước tiên các bác sĩ sẽ tiến hành khám lâm sàng. Trong đó các bác sĩ sẽ hỏi bệnh nhân xem có các triệu chứng bất thường gì ở cơ thể không. Thường các câu hỏi liên quan tới các dấu hiệu đặc trưng của lậu như: bạn có bị tiểu buốt không, khí hư có thay đổi gì không, có thấy ra mủ xanh vào sáng sớm không (nam giới).

– Xét nghiệm dịch niệu đạo

Lấy mủ ở niệu đạo của người bệnh để đi xét nghiệm. Bằng kiểm tra này các bác sĩ sẽ biết được vi khuẩn lậu có tồn tại trong cơ thể hay không.

Xét nghiệm nước tiểu

Đây là một trong những xét nghiệm cơ bản nhất. Khi đó các bác sĩ sẽ lấy mẫu nước tiểu để xem có bất thường gì không, có chứa vi khuẩn lậu hay không.

– Xét nghiệm máu

Việc xác định máu có thể được thực hiện hoặc không tùy vào từng trường hợp. Trong đó các bác sĩ sẽ xác định được trong máu có chứa vi khuẩn lậu hay không đồng thời còn phát hiện được người bệnh có lây nhiễm bệnh xã hội nào khác qua đường tình dục hay không.

kham-benh-lau-bao-gom-nhung-gi-4

Khám bệnh lậu bao gồm những gì

Gói khám bệnh lậu có thể buộc phải thực hiện đầy đủ hoặc trong một số trường hợp không cần thiết phải tiến hành hết các xét nghiệm trên. Tùy vào từng tình trạng, giai đoạn của người bệnh mà bác sĩ chuyên khoa sẽ có chỉ định cụ thể thích hợp nhất.

Nếu bạn đang nghi ngờ việc mình mắc lậu có thể tới một trong những địa chỉ uy tín đó là phòng khám đa khoa Bảo Anh để thực hiện các xét nghiệm cần thiết và được chẩn đoán bệnh chính xác nhất. Với đội ngũ bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao sẽ đảm bảo việc chẩn đoán chính xác nhất. Trong trường hợp nếu chẳng may mắc bệnh, bệnh nhân cũng được điều trị hiệu quả nhờ phương pháp tiên tiến và đội ngũ bác sĩ giỏi.

Trên đây là tư vấn về khám bệnh lậu gồm những gì. Mọi thắc mắc gọi về số hotline 0248.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám chẩn đoán sớm nhất.

Đánh giá bài viết

Comments

comments

Các thẻ trong bài:
Lời khuyên của các chuyên gia cho các bạn
X