Danh mục bệnh
Khám sức khỏe nam giới

Đừng chủ quan với hiện tượng tiểu buốt cuối bãi

Nhiều người cho rằng hiện tượng tiểu buốt cuối bãi không có gì đáng ngại. Tuy nhiên các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo dấu hiệu này có thể tiềm ẩn nguy cơ mắc lậu hoặc nhiều bệnh lý khác , bệnh xã hội khác mà mọi người không được chủ quan.

Tiểu buốt cuối bãi tiềm ẩn nguy cơ mắc lậu

Bạn có biết tiểu buốt cuối bãi có thể tiềm ẩn nguy cơ mắc lậu. Đây là bệnh xã hội do vi khuẩn lậu gây ra và có thể lây truyền qua nhiều con đường hình thức khác nhau như: quan hệ tình dục không an toàn (con đường chủ yếu) hoặc việc tiếp xúc  với dịch mủ của người bệnh từ việc dùng chung các vật dụng cá nhân có thể trở thành nguyên do không ngờ dẫn tới lây nhiễm bệnh xã hội này.

dung-chu-quan-voi-hien-tuong-tieu-buot-cuoi-bai-1

Đừng chủ quan với hiện tượng tiểu buốt cuối bãi

Dưới đây là một số triệu chứng đặc trưng của lậu giúp mọi người dễ dàng nhận biết phân biết bệnh xã hội này với các nguyên nhân khác:

– Lậu có các triệu chứng đặc trưng như: tiểu buốt, tiểu đau rát, tiểu chảy mủ.

– Với nữ giới thường kèm theo các triệu chứng như sưng đau vùng âm đạo, âm hộ. Còn với nam giới dấu hiệu khá đặc trưng đó là chảy mủ ở niệu đạo giống như nhựa chuối.

– Các biểu hiện khác: đau sưng bộ phận sinh dục, đau khi có hoạt động quan hệ tình dục. Khi bệnh lý tiến triển sang giai đoạn nặng người bệnh có thể đối diện với các triệu chứng toàn thân như sốt cao, cơ thể mệt mỏi, buồn nôn.

Tiểu buốt cuối bãi và các nguyên nhân khác

Với nam giới

Nếu bạn đang đối diện với hiện tượng tiểu buốt cuối dòng, tiểu không hết bãi, tiểu rắt, tiểu buốt thì đừng bao giờ chủ quan. Bởi triệu chứng này với nam giới cảnh báo rất nhiều bệnh lý nam khoa như: viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo hay một số bệnh lý khác như viêm túi tinh, viêm tinh hoàn. Các bệnh lý vừa kể trên không chỉ gây ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng, số lượng tinh trùng, sức khỏe sinh sản của người đàn ông.

Với nữ giới

Cũng tương tự với chị em khi gặp triệu chứng tiểu buốt không nên chủ quan. Bởi rất có thể hiện tượng này cảnh báo nhiều bệnh như viêm nhiễm vùng kín, viêm nội mạc tử cung, viêm đường tiết niệu, viêm niệu đạo, viêm bàng quang. Nếu nguyên nhân do các bệnh lý này nhưng chị em không hề hay biết và chủ quan để tình trạng này kéo dài có thể khiến viêm nhiễm lan rộng hơn, đe dọa trực tiếp tới sức khỏe người bệnh.

dung-chu-quan-voi-hien-tuong-tieu-buot-cuoi-bai-2

Đừng chủ quan với hiện tượng tiểu buốt cuối bãi

Cần làm gì khi bị tiểu buốt, tiểu rắt và các biện pháp phòng tránh

Cần làm gì khi bị tiểu buốt

– Thăm khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa để xác định được nguyên nhân và có biện pháp xử lý điều trị kịp thời

– Vệ sinh vùng kín sạch sẽ để hạn chế sự tấn công của các vi khuẩn gây bệnh

– Không cố gắng nhịn tiểu

– Trước và sau giao hợp cần vệ sinh vùng kín sạch sẽ

Các biện pháp khắc phục tình trạng tiểu buốt

– Tăng cường rau xanh hoa quả tươi trong thực đơn hằng ngày

– Trong trường hợp do bệnh lý cần tuân thủ các chỉ dẫn từ bác sĩ chuyên khoa, không dùng thuốc khi chưa thăm khám chưa có chỉ định từ bác sĩ

– Hạn chế đồ cay nóng, chất kích thích

– Uống đủ nước mỗi ngày

Trên đây là tư vấn về hiện tượng tiểu buốt cuối bãi nguyên nhân do đâu và các biện pháp khắc phục hiệu quả. Nếu bạn đang gặp hiện tượng này có thể tới phòng khám đa khoa Bảo Anh tại địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để thăm khám sớm. Mọi thắc mắc hay muốn đặt lịch khám trước có thể gọi vào số hotline 02438.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn.

Đánh giá bài viết

Comments

comments

Các thẻ trong bài: tiểu buốt cuối bãi,
Lời khuyên của các chuyên gia cho các bạn
X