Danh mục bệnh
Khám sức khỏe nam giới

Cần làm gì khi bạn có những dấu hiệu bị bệnh lậu

Bệnh lậu là căn bệnh xã hội bộc phát do tác hại của lậu cầu. Sau thời gian ủ bệnh các dấu hiệu bệnh lậu sẽ biểu hiện ra bên ngoài và gây ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống của con người. Vậy bệnh lậu dấu hiệu là gì? làm thế nào để nhận viết sớm dấu hiệu bệnh lậu.

Dấu hiệu bệnh lậu cảnh báo bạn như thế nào

Để những người có quan tâm biết về đặc tính của bệnh lậu cũng như thông tin về dấu hiệu bệnh lậu, bác sĩ chỉ ra một số nhận định như sau:

Dấu hiệu bệnh lậu là tiểu buốt, tiểu nhiều và có mủ

Dấu hiệu bệnh lậu là tiểu buốt, tiểu nhiều và có mủ

Dấu hiệu bệnh lậu ở giai đoạn cấp và mãn tính

Sau thời gian ủ bệnh lậu cầu sẽ phát triển và bộc phát thành các triệu chứng bệnh lậu cấp tính. Các dấu hiệu bệnh lậu điển hình nhất là: tiểu nhiều lần, tiểu đau buốt và có mủ lẫn trong nước tiểu. Ở giai đoạn cấp tính các dấu hiệu của bệnh lậu khá rầm rộ và ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của người bệnh, nhiều người sức đề kháng kém sẽ bị suy nhược cơ thể, thường xuyên bị sốt cao, buồn nôn và nôn.

Chuyển sang giai đoạn mãn tính, các dấu hiệu của bệnh lậu khá kín đáo. Thông thường người bệnh chỉ còn phát hiện thấy tình trạng tiểu chảy mủ nhỏ giọt, ra nhiều nhất là vào buổi sáng khi vừa thức dậy. Tuy kín đáo hơn nhưng những dấu hiệu bệnh lậu dai dẳng thời gian dài và không thể khỏi hoàn toàn, thậm chí biểu hiện kèm các triệu chứng bất thường khác.

Tổng hợp thông tin bác sĩ đưa ra một số thông tin khác quát nhất về dấu hiệu bệnh lậu như sau: mắc bệnh lậu người bệnh thường có biểu hiện cấp tính là đi tiểu nhiều lần, tiểu đêm, tiểu đau buốt, nước tiểu có thể lẫn mủ màu vàng xanh, sau 1 thời gian các triệu chứng rối loạn đường tiểu có thể thuyên giảm và người bệnh phải trải qua quãng thời gian khó khăn vì tình trạng tiểu chảy mủ nhỏ giọt gây đau buốt dai dẳng trong nhiều ngày.

Từ những thông tin kể trên ta có thể thấy: bệnh lậu dấu hiệu khá giống với những triệu chứng bất thường về hoạt động của hệ tiết niệu và hệ cơ quan sinh dục. Hiện tượng tiểu buốt, tiểu nhiều cũng có thể là triệu chứng bệnh viêm đường tiết niệu, bệnh lý tuyến tiền liệt ( ở nam) hay bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Chính vì vậy, để nhận biết dấu hiệu bệnh lậu và phân biệt bệnh lậu dấu hiệu với các bệnh phụ khoa nam khoa khác, cách tốt nhất là người bệnh cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thực hiện xét nghiệm bệnh lậu. Bệnh lậu có thể được chữa dứt điểm tuy nhiên cần được chữa trị đúng phương pháp. Nếu biện pháp can thiệp không đúng, bệnh không khỏi thậm chí phản tác dụng khiến bệnh thêm phần trầm trọng hơn.

Cần làm gì khi phát hiện những dấu hiệu bệnh lậu

Làm thế nào khi phát hiện dấu hiệu bệnh lậu

Làm thế nào khi phát hiện dấu hiệu bệnh lậu

Khi nghi ngờ đang có dấu hiệu bị bệnh lậu, mỗi người nên tìm đến sự giúp đỡ của bác sĩ chuyên khoa. Không nên hi vọng vào việc bệnh lậu có thể tự khỏi, bệnh không thể tự khỏi và kéo dài còn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Rất nhiều người đã phải gánh chịu hậu quả vô sinh, thậm chí phải trả giá bằng cả tính mạng.

Trước khi khép lại những chia sẻ về dấu hiệu bệnh lậu, bác sĩ giới thiệu đến các bạn cách liên hệ đến chuyên gia để được tư vấn chi tiết hơn về bệnh lậu cũng như các vấn đề chăm sóc sức khỏe sinh sản khác.

Khi cần được giúp đỡ bạn có thể tín nhiệm phòng khám đa khoa Bảo Anh bằng cách đến phòng khám hoặc liên hệ qua số điện thoại 02438 288 288, bác sĩ sẽ hết lòng giúp đỡ.

Cần làm gì khi bạn có những dấu hiệu bị bệnh lậu
4.5 (90%) 1 vote

Comments

comments

Lời khuyên của các chuyên gia cho các bạn
X