Danh mục bệnh
Khám sức khỏe nam giới

Có thể xét nghiệm lậu bằng nước tiểu được không?

Hỏi: Chào bác sĩ, bác sĩ cho cháu hỏi có thể xét nghiệm lậu bằng nước tiểu không? Tuần trước, cháu có “trót” quan hệ với gái lạ, vì vậy cháu rất lo lắng, không biết mình có bị mắc phải bệnh lậu hay không? Cháu muốn đi làm xét nghiệm nước tiểu để kiểm tra, liệu có được không thưa bác sĩ. Cháu đang rất cần nên rất mong nhận được hồi âm sớm của bác sĩ, cháu xin cảm ơn rất nhiều.( Tiến Dũng, 20 tuổi, sinh viên trường ĐHBKHN)

Trả lời: Chào bạn Dũng, chúng tôi rất cảm ơn khi bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về phòng khám chúng tôi. Câu hỏi của bạn cũng là thắc mắc của nhiều bạn khác.

Xét nghiệm lậu bằng nước tiểu được không?

Xét nghiệm lậu bằng nước tiểu được không?

Xét nghiệm lậu bằng nước tiểu được không?

Bạn Dũng thân mến, trong thư bạn có nói bạn có quan hệ tình dục với gái lạ, vì thế bạn đang lo sợ rằng mình bị mắc phải bệnh lậu nên muốn kiểm tra xét nghiệm lậu bằng nước tiểu đúng không?

Nếu bạn muốn kiểm tra lậu bằng nước tiểu thì không nên nhé, vì xét nghiệm nước tiểu thường chỉ có tác dụng chẩn đoán các bệnh các bệnh về viêm nhiễm như viêm bàng quang, viêm niệu đạo…Chứ còn nếu kiểm tra bệnh lậu thì kết quả có thể sẽ không chính xác.

Nếu bạn muốn làm xét nghiệm để kiểm tra mình có bị bệnh lậu hay không thì chúng tôi khuyên bạn nên làm xét nghiệm dịch niệu đạo hoặc xét nghiệm máu, như vậy kết quả sẽ chính xác hơn. Bạn nên đến những cơ sở y tế chuyên khoa để làm xét nghiệm nhé, chứ đừng vì ham rẻ mà lại đến những cơ sở kém chất lượng. Bởi đến những nơi đó, kết quả vừa không chính xác có khi lại còn tiền mất tật mang.

Những biểu hiện của bệnh lậu

Những biểu hiện của bệnh lậu như thế nào

Những biểu hiện của bệnh lậu như thế nào

Bạn Dũng thân mến, bệnh lậu thường có thời gian ủ bệnh từ 2-7 ngày, vì thế ngoài việc kiểm tra bệnh lậu bằng các xét nghiệm thì bạn còn có thể kiểm tra bệnh cho mình bằng cách theo dõi cơ thể. Nếu thấy cơ thể có những dấu hiệu bất thường, cụ thể là những dấu hiệu như dưới đây thì có khả năng chính xác là bạn bị bệnh lậu nhé. Đó là:

-Bị đau buốt mỗi khi đi tiểu.

– Bị đi tiểu nhiều lần, lúc nào cũng có cảm giác buồn đi tiểu.

– Bị đau ở bộ phận sinh dục, nhất là mỗi khi quan hệ tình dục và khi xuất tinh.

– Có dịch trắng ở đầu niệu đạo.

– Vào buổi sáng thường có chất dịch nhầy trong như nhựa chuối ở niệu đạo.

–  Đi tiểu ra máu hoặc ra mủ.

– Nước tiểu có màu đục hơn so với bình thường.

– Bị nổi hạch ở vùng bẹn.

– Bị đau vùng lưng, kèm theo bị mệt mỏi, chán ăn.

Đó là những triệu chứng đặc trưng nhất của bệnh lậu nên nếu bạn thấy bản thân mình đang có những biểu hiện bệnh như thế thì khả năng cao là bạn bị bệnh lậu nhé. Và bệnh lậu là bệnh có tốc độ phát triển rất nhanh nên nếu bạn thực sự bị bệnh thì bạn cần phải điều trị bệnh càng sớm càng tốt.

Bởi nếu không điều trị bệnh lậu sớm và kịp thời, bạn sẽ có nguy cơ bị mắc phải các bệnh viêm nhiễm như viêm đường tiết niệu, viêm tuyến tiền liệt,…thậm chí là cả nguy cơ bị vô sinh và ung thư. Do vậy, chúng tôi khuyên bạn Dũng không nên chần chừ.

Với những tư vấn đó của chúng tôi, chắc bạn Dũng đã biết được xét nghiệm lậu bằng nước tiểu có được không, nếu bạn Dũng còn có những thắc mắc khác về bệnh lậu thì hãy cứ mạnh dạn liên hệ đến đường dây nóng 02438 288 288, để các bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi tư vấn miễn phí và trực tiếp cho bạn bất cứ lúc nào cần nhé.

Đánh giá bài viết

Comments

comments

Các thẻ trong bài:
Lời khuyên của các chuyên gia cho các bạn
X