Danh mục bệnh
Khám sức khỏe nam giới

Cảnh giác với bệnh lậu ở mắt trẻ sơ sinh

Bệnh lậu ở mắt trẻ sơ sinh là vấn đề mà các bác sĩ chuyên khoa luôn khuyến cáo mọi người phải thật cẩn trọng vì đây không phải là trường hợp hiếm gặp. Sau đây các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ chia sẻ một số vấn đề vầ bệnh lậu ở mắt của trẻ sơ sinh.

Chúng ta nên cảnh giác với bệnh lậu ở mắt trẻ sơ sinh

Bệnh lậu ở mắt trẻ sơ sinh

Các bạn thân mến, lậu có rất nhiều con đường lây nhiễm khác nhau chứ không chỉ qua quan hệ tình dục không an toàn. Và một trong những con đường khiến cho trẻ sơ sinh cũng trở thành đối tượng mắc bệnh lậu đó chính là lây nhiễm từ mẹ sang con trong khi sinh nở hoặc là sử dụng chung khăn mặt với mẹ bị mắc bệnh lậu ở mắt.

Thông thường, trong khi sinh bằng hình thức sinh thường, nếu người mẹ không được phát hiện mắc bệnh lậu thì lúc sinh nở vi khuẩn lậu sẽ tấn công sang đứa bé và truyền bệnh, phổ biến nhất là bệnh lậu mắt.

Bệnh lậu ở mắt trẻ sơ sinh

Bệnh lậu ở mắt trẻ sơ sinh

Ngoài ra, nếu như người mẹ mới sinh xong cũng bị mắc bệnh lậu ở mắt mà lại dùng chung khăn mặt với bé thì cũng có thể gián tiếp lây bênh lậu ở mắt bất cứ lúc nào vì sức đề kháng của trẻ sơ sinh rất yếu.

Cách nhận biết bệnh lậu mắt ở trẻ sơ sinh

Hiện nay, phần lớn các thông tin về bệnh lậu và cách nhận biết bệnh lậu chủ yếu tập trung nói đến bệnh lậu ở cơ quan sinh dục mà ít có tài liệu đề cập đến vấn đề bệnh lậu ở mắt ở trẻ sơ sinh. Dưới đây, các bác sĩ của phòng khám đa khoa Bảo Anh có tổng hợp một số dấu hiệu bệnh lậu mắt ở trẻ sơ sinh như sau:

Sau khi sinh được khoảng 1 đến 3 ngày thì những dấu hiệu của bệnh lậu mắt sẽ bộc lộ khá rõ nét. Mắt trẻ bắt đầu có biểu hiện bị sưng phù lên, phần khóe mắt chảy nước, mủ liên tục, khi thăm khám thì có hiện tượng giác mạc và kết mạc đều bị viêm.

Trẻ bị bệnh lậu ở mắt còn có thể sốt cao, quấy khóc liên tục vì khó chịu và không thể mở được mắt bình thường.

Có thể thấy rằng những triệu chứng này thường khá giống với hiện tượng đau mắt ở trẻ nhỏ. Chính vì thế, sự nhầm lẫn và chủ quan không thể tránh khỏi.

Bệnh lậu mắt ở trẻ sơ sinh nếu không được chữa trị kịp thời thì có thể lan đến các bộ phận khác trên cơ thể và ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sự phát triển của bé thậm chí là dẫn đến mù lòa ở mắt bất cứ lúc nào.

Cách nhận biết bệnh lậu mắt ở trẻ sơ sinh

Cách nhận biết bệnh lậu mắt ở trẻ sơ sinh

Chính vì thế, các bác sĩ của phòng khám đa khoa Bảo Anh có lời khuyên như sau: khi các bậc phụ huynh phát hiện ra dấu hiệu bất thường này ở bé sơ sinh thì hãy đưa ngay bé đến các cơ sở y tế chuyên khoa nhi để thăm khám, xác định chính xác nguyên nhân của triệu chứng có phải là do bệnh lậu mắt ở trẻ sơ sinh hay không và điều trị cho bé theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Ngoài ra, khi đang mang thai mà phát hiện mình mắc bệnh lậu hãy tiến hành điều trị bệnh cho mẹ ngay để tránh lây nhiễm sang cho bé trong khi sinh.

phòng khám đa khoa Bảo Anh là một trong những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi từng công tác rất nhiều năm tại các bệnh viện lớn. Vì thế mọi người có bất cứ băn khoăn gì về bệnh lậu ở mắt hãy mạnh dạn liên hệ đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được các bác sĩ chuyên khoa giúp đỡ.

Cảnh giác với bệnh lậu ở mắt trẻ sơ sinh
5 (100%) 1 vote

Comments

comments

Lời khuyên của các chuyên gia cho các bạn
X