Danh mục bệnh
Khám sức khỏe nam giới

Cách nhận biết dấu hiệu bệnh lậu ở nam và nữ giới

Lậu là 1 chứng bệnh nguy hiểm, bệnh lây lan dễ dàng và khó chữa. Nếu không có chuyên môn cao thì việc phát hiện ra các dấu hiệu nhận biết bệnh lậu thật sự khó khăn. Cách nhận biết bệnh lậu đơn giản nhất ở cả nam và nữ đó là tiến hành xét nghiệm tại cơ sở y tế. Tuy nhiên có những cách nhận biết dấu hiệu bệnh lậu ở nam và nữ giới mà bạn không cần phải xét nghiệm nào không.

Dấu hiệu nhận biết bệnh lậu ở nam và nữ

Bác sĩ rất hiểu những lo lắng của người bệnh khi phải đối diện với nguy cơ mắc bệnh lậu. Do đó, qua nội dung bài viết ngày hôm nay bác sĩ sẽ có những chia sẻ của mình liên quan đến bệnh lậu. Bác sĩ nhấn mạnh đến cách tìm hiểu dấu hiệu nhận biết bệnh lậu. Hi vọng qua nội dung ngày hôm nay, sẽ có nhiều người hơn trong chúng ta biết được cách nhận biết bệnh lậu ở nam giới và nữ giới.

Tiểu buốt có thể là dấu hiệu nhận biết bệnh lậu

Tiểu buốt có thể là dấu hiệu nhận biết bệnh lậu

Theo bác sĩ dấu hiệu nhận biết bệnh lậu chính xác và có thể đi đến kết luận một người mắc bệnh lậu hay không đó là tiến hành xét nghiệm bệnh lậu. Tuy nhiên, trước khi đi đến quyết định thực hiện xét nghiệm bệnh lậu, nam nữ hãy nghi ngờ về khả năng mắc bệnh lậu trong những trường hợp sau đây:

Dấu hiệu nhận biết bệnh lậu qua hiện tượng tiểu buốt

Tiểu nhiều, tiểu buốt và tiểu chảy mủ là dấu hiệu nhận biết bệnh lậu điển hình nhất.

Dấu hiệu nhận biết bệnh lậu đó là: sau 1 thời gian ủ bệnh, triệu chứng bệnh lậu bộc phát sớm nhất đó là: người bệnh bị đi tiểu nhiều lần và tiểu đau buốt. Sau vài ngày diễn ra tình trạng tiểu đau buốt, người bệnh sẽ tự cảm thấy dấu hiệu thuyên giảm dần. Nếu quan sát kỹ có thể thấy bị chảy mủ nhỏ giọt, nhất là sau khi đi tiểu và xuất hiện nhiều vào buổi sáng sớm khi mới thức dậy.

Dấu hiệu nhận biết bệnh lậu ở nam giới rõ nhất là tình trạng tiểu chảy mủ nhỏ giọt ở đầu dương vật. Mủ không nhiều nhưng chảy nhỏ giọt, và thường kéo dài sau khi đi tiểu, thường được gọi là hiện tượng “ giọt xương mai”. Quan sát có thể thấy bên trong bao quy đầu có gợn trắng, có thể bám thành từng mảng, nếu khô có thể gây đau và rát.

Dấu hiệu nhận biết bệnh lậu ở nữ giới đó là: ra nhiều khí hư bất thường, khí hư có màu vàng xanh kèm hiện tượng tiểu chảy mủ nhỏ giọt khiến vùng kín bị ẩm ướt gây ngứa rát khó chịu. Triệu chứng bệnh lậu cấp tính sẽ dần thuyên giảm tuy nhiên đây cũng là lúc nữ giới cần cảnh giác bệnh lậu đã chuyển sang giai đoạn mãn tính.

Cách nhận biết bệnh lậu qua tình trạng suy giảm ham muốn tình dục

Vì triệu chứng bệnh lậu có thể tự thuyên giảm theo thời gian nên nhiều người bỏ qua cơ hội  phát hiện bệnh sớm, thậm chí sống lâu với bệnh mà không hề hay biết.

Câu hỏi đặt ra với nhiều người đó là: cách nhận biết bệnh lậu khi bệnh đã chuyển thành mãn tính như thế nào. Theo bác sĩ, bệnh lậu chuyển sang giai đoạn mãn tính sẽ dẫn đến suy giảm ham muốn tình dục và khả năng sinh sản. Đối với những người đã có quan hệ tình dục, thì suy giảm ham muốn hoặc vô sinh hiếm muộn chính là cách nhận biết bệnh lậu mà mỗi người không thể bỏ qua.

Bác sĩ tư vấn cách nhận biết bệnh lậu sớm

Bác sĩ tư vấn cách nhận biết bệnh lậu sớm

Không thể phủ nhận, các triệu chứng bệnh lậu kín đáo và dễ bị nhầm lẫn với các bệnh đường tiết niệu, hay tổn thương tại bộ phận sinh dục. Tuy nhiên, bất kỳ ai trong chúng ta cũng có thể trở thành nạn nhân của bệnh lậu. Trước khi phải đi đến lựa chọn xét nghiệm bệnh lậu, mỗi người hãy tự nhìn lại tình hình sức khỏe của bản thân. Nhất là khi đã trót có quan hệ tình dục không lành mạnh và xuất hiện các triệu chứng bất thường của cơ thể thì nguy cơ đã mắc bệnh lậu là rất cao.

Trước khi khép lại những chia sẻ về cách nhận biết bệnh lậu ở nam và nữ giới, khi cần được tư vấn thêm bạn có thể liên hệ đến bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh bằng cách gọi đến số điện thoại 02438 288 288, bác sĩ luôn hết lòng vì sức khỏe của bạn.

Cách nhận biết dấu hiệu bệnh lậu ở nam và nữ giới
5 (100%) 2 votes

Comments

comments

Lời khuyên của các chuyên gia cho các bạn
X