Danh mục bệnh
Khám sức khỏe nam giới

Các triệu chứng của bệnh lậu có rõ ràng không?

Hỏi: Chào bác sĩ, xin bác sĩ cho cháu hỏi các triệu chứng của bệnh lậu biểu hiện có rõ ràng và dễ nhận biết hay không? Vì bạn trai cháu mới phát hiện ra bị bệnh lậu nên cháu lo sợ mình sẽ bị lây truyền bệnh. Tuy nhiên, đến giờ cháu vẫn chưa có biểu hiện nào bất thường, vì thế cháu đang thắc mắc không biết triệu chứng bệnh lậu có rõ ràng không và có dễ nhận biết không.

( Kim Huệ, 20 tuổi, Hải Phòng)

Trả lời:

Những biểu hiện triệu chứng bệnh của bệnh lậu có dễ nhận biết hay không

Chào bạn Huệ, chúng tôi rất cảm ơn khi bạn đã tín nhiệm gửi câu hỏi về phòng khám chúng tôi. Câu hỏi của bạn sẽ do chính các bác sĩ chuyên khoa về bệnh xã hội của chúng tôi tư vấn cho bạn nhé.

Các triệu chứng bệnh lậu biểu hiện rõ ràng là không nhiều?

Bạn Huệ thân mến, trong thư bạn có nói bạn trai bạn mới phát hiện ra bị bệnh lậu nên bạn đang lo lắng mình bị lây nhiễm bệnh đúng không? Theo chúng tôi, bạn nên đi khám sớm thì hơn. Vì rất có khả năng bạn sẽ bị lây nhiễm bệnh từ bạn trai của mình nếu trong thời gian trước đó các bạn có quan hệ tình dục với nhau.

Triệu chứng bệnh lậu có rõ ràng không?

Triệu chứng bệnh lậu có rõ ràng không?

Bệnh lậu cũng giống như những bệnh về đường tình dục khác như bệnh sùi mào gà, mụn rộp sinh dục…đều có khả năng lây truyền nhanh qua quan hệ nên chỉ cần quan hệ một lần với người bệnh cũng sẽ có khả năng bị lây nhiễm bệnh.

Bạn cũng có nói trong thời gian này, bạn vẫn chưa thấy có biểu hiện gì bất thường. Rất có thể, đây là thời gian ủ bệnh cho nên các triệu chứng của bệnh lậu vẫn chưa rõ ràng, chưa bộc phát ra bên ngoài nên bạn chưa phát hiện ra các biểu hiện của bệnh. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn khuyên bạn Huệ nên đi khám càng sớm càng tốt, vì có như vậy mới có thể phát hiện ra bệnh sớm và điều trị bệnh kịp thời, từ đó sẽ tránh được những biến chứng nguy hiểm của bệnh.

Bạn Huệ thân mến, bạn có hỏi chúng tôi rằng các triệu chứng bệnh lậu có rõ ràng không đúng không?

Nếu đã bộc phát các triệu chứng của bệnh lậu được biểu hiện khá rõ ràng

Khi bộc phát triệu chứng bệnh rất rõ ràng, rất dễ nhận biết tuy vậy vẫn có người thì biểu hiện bệnh lại rất mập mờ. Để chắc chắn hơn, bạn vẫn có thể nhận biết ra bệnh thông qua các triệu chứng bệnh thường gặp sau đây:

– Bị đau buốt khi đi tiểu.

– Vùng âm hộ thường thấy bị ngứa rát.

– Khí hư ra nhiều và có mùi hôi.

– Niệu đạo bị sưng đỏ và có mủ xanh hoặc mủ vàng.

– Nước tiểu có màu đục và có thể kèm theo lẫn máu hay mủ.

Khi phát hiện ra những triệu chứng của bệnh lậu như chúng tôi vừa kể thì bạn cần phải đi khám ngay nhé. Vì trung bình cứ 15 phút, các song khuẩn lậu cầu lại phân chia một lần, tức là tốc độ phát triển của bệnh lậu rất nhanh nên nếu bạn càng chần chừ thì bệnh sẽ càng nặng hơn.

Những ảnh hưởng khó lường của bệnh lậu

Bệnh lậu có thể gây viêm nhiễm nặng

Bệnh lậu có thể gây viêm nhiễm nặng

Bạn Huệ thân mến, khi có các triệu chứng của bệnh lậu ở trên mà bạn không đi khám và điều trị ngay thì bạn sẽ có thể phải đối mặt với những ảnh hưởng khó lường sau đây:

– Cuộc sống hàng ngày bị ảnh hưởng nhiều.

– Bị mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa như viêm âm đạo, viêm vùng chậu, viêm phần phụ…

– Khó có con, vì những viêm nhiễm ở vùng kín hay những viêm nhiễm ở vùng chậu, phần phụ sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của trứng hay chất lượng tinh trùng, từ khó sẽ làm giảm khả năng thụ thai.

– Có nguy cơ bị ung thư cổ tử cung, vì những vi khuẩn bệnh lậu sẽ xâm nhập vào bên trong và dẫn đến cổ tử cung bị viêm nhiễm hay tổn thương. Nếu tình trạng đó kéo dài hay thường xuyên bị tái phát sẽ có thể dẫn đến nguy cơ bị ung thư.

– Thường xuyên bị đau đớn, khó chịu.

Như vậy, với những tư vấn đó của chúng tôi, bạn Huệ chắc đã biết được các triệu chứng của bệnh lậu như thế nào và bệnh có thể gây ra những biến chứng gì. Nếu bạn Huệ muốn được tư vấn cụ thể hơn về bệnh lậu thì hãy nhấc máy lên và nhanh chóng gọi đến đường dây nóng 02438 288 288, để các bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi tư vấn trực tiếp cho nhé.

Các triệu chứng của bệnh lậu có rõ ràng không?
5 (100%) 1 vote

Comments

comments

Các thẻ trong bài:
Lời khuyên của các chuyên gia cho các bạn
X