Danh mục bệnh
Khám sức khỏe nam giới

Biểu hiện triệu chứng điển hình của bệnh lậu mãn tính

Tiểu khó, tiểu ra mủ, tiểu buốt hay đau khi xuất tinh đều là biểu hiện bệnh lậu mãn tính. Những triệu chứng bệnh lậu mãn tính này sẽ không thuyên giảm và gây ra nhiều biến chứng cực kỳ nguy hiểm gây ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh.

Biểu hiện của bệnh lậu mãn tính

Khoảng 3 tới 5 ngày sau khi bị lây nhiễm vi khuẩn lậu nam nữ giới bắt đầu có các triệu chứng lâm sàng. Nếu để kéo dài các triệu chứng bệnh lậu này từ 1 tới 2 tháng sẽ khiến bệnh lậu chuyển sang giai đoạn mãn tính. Khi đó các biểu hiện của bệnh lậu mãn tính sẽ rõ rệt hơn và gây ảnh hưởng nhiều tới sinh hoạt sức khỏe của mọi người. Cụ thể:

Tiểu buốt: tiểu buốt do rất nhiều nguyên nhân gây ra. Trong đó có thể do nguyên nhân không phải bệnh lý hoặc cảnh báo một số bệnh liên quan như viêm đường tiết niệu, viêm niệu đạo, lậu hay viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt (với nam giới) hoặc viêm nhiễm phụ khoa (với nữ giới).

bieu-hien-va-bien-chung-cua-benh-lau-man-tinh-1

Biểu hiện và biến chứng của bệnh lậu mãn tính

Với nguyên nhân tiểu buốt do lậu khá kín đáo và không thể xác định chính xác nếu chỉ dựa vào triệu chứng lâm sàng này. Vì thế người bệnh khi gặp hiện tượng đi tiểu buốt muốn biết có phải do lậu không cần đi kiểm tra tiến hành xét nghiệm lậu có kết quả chẩn đoán chính xác.

– Ra mủ xanh ở niệu đạo (với nam giới) hay ra nhiều khí hư (với  nữ giới): bệnh nhân nam biểu hiện của bệnh lậu mãn tính có thể  thấy miệng sáo ra nhiều mủ xanh giống như nhựa chuối vào sáng sớm. Với nữ giới sẽ thấy có các biểu hiện ra nhiều khí hư và có mùi giống như bị viêm nhiễm phụ khoa.

– Quan hệ tình dục thấy đau, giảm khoái cảm: trên thực tế khi mọi người mắc các bệnh xã hội nói chung hay lậu nói riêng khi để bệnh tiến triển nặng sẽ khiến chất lượng tình dục bị giảm sút, giảm khoái cảm. Vì thế đây cũng là một trong những triệu chứng bệnh lậu mãn tính mọi người không nên bỏ qua. Việc thăm khám tìm ra nguyên nhân sẽ giúp cải thiện chất lượng đời sống tình dục và nếu do lậu gây ra sẽ giúp điều trị bệnh hiệu quả tránh những biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe.

Biến chứng nguy hiểm của lậu mãn tính

Các triệu chứng của bệnh lậu mãn tính có thể gây ra những hậu quả khôn lường. Trong đó nếu không được điều trị tại các cơ sở y tế uy tín với phương pháp tiên tiến bác sĩ giỏi rất khó trị dứt điểm dễ tái phát trở lại.

Với nam giới: lậu mãn tính có thể gây ra viêm tuyến tiền liệt, viêm túi tinh, viêm mào tinh hoàn, viêm tinh hoàn.

Với nữ giới: lậu mãn tính có thể dẫn tới viêm cổ tử cung và nhiều bệnh lý khác và còn khiến vi khuẩn lậu lây lan nhanh chóng sang bạn tình khác hoặc người khác qua con đường trực tiếp hay gián tiếp.

bieu-hien-va-bien-chung-cua-benh-lau-man-tinh-3

Biểu hiện và biến chứng của bệnh lậu mãn tính

Trên đây là một số tư vấn về triệu chứng bệnh lậu mãn tính thường gặp. Nếu mọi người còn bất cứ thắc mắc nào có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được thăm khám điều trị kịp thời hiệu quả.

Biểu hiện triệu chứng điển hình của bệnh lậu mãn tính
5 (100%) 2 votes

Comments

comments

Lời khuyên của các chuyên gia cho các bạn
X