Danh mục bệnh
Khám sức khỏe nam giới

Bệnh lậu tái phát nguyên nhân và cách khắc phục

Lậu nếu không điều trị triệt để cá biệt nhiều trường hợp sau điều trị không tuân thủ các chỉ dẫn từ bác sĩ bệnh đều có khả năng tái phát và phát triển mạnh mẽ. Vậy nguyên nhân bệnh lậu tái phát là do đâu? Cách khắc phục như thế nào

Tìm hiểu bệnh lậu có bị tái phát hay không

Bệnh lậu

Bệnh lậu do lậu cầu khuẩn neisseria gonorrhoeae gây ra. Vi khuẩn lậu có thể dễ dàng lây từ người này sang người khác qua hoạt động tình dục không an toàn hoặc qua con đường gián tiếp: dùng chung vật dụng cá nhân với người khác (khăn tắm, quần lót hoặc vật trung gian – bồn cầu) và cả qua con đường máu.

Bệnh lậu có tái phát không

So với các bệnh xã hội khác như sùi mào gà hay herpes sinh dục bệnh nhân mắc lậu nếu tìm được cơ sở y tế uy tín có bác sĩ giỏi, phương pháp tiên tiến và bản thân người bệnh tuân thủ theo các phác đồ trong sau điều trị thì hoàn toàn có thể chữa khỏi triệt để không tái phát trở lại.

benh-lau-co-tai-phat-lai-khong-1

Bệnh lậu có khả năng tái phát rất cao

Nguyên nhân bệnh lậu tái phát

Ngược lại, nhiều người có thể đối diện với nguy cơ tái phát bệnh lậu do các nguyên nhân khách quan chủ quan dưới đây:

Nguyên nhân khách quan: do người bệnh không tìm tới các cơ sở y tế uy tín có bác sĩ giỏi, phương pháp tiên tiến. Điều này sẽ kéo dài thời gian điều trị lâu hơn, thậm chí khiến lậu tiến triển phức tạp dễ tái phát lại sau điều trị.

Nguyên nhân chủ quan: trên thực tế lậu có các dấu hiệu khá kín đáo lại có thời gian ủ bệnh ngắn. Bởi thế nếu không có kiến thức cơ bản về bệnh rất dễ để bệnh tiến triển sang giai đoạn mãn tính khiến lậu dễ tái phát lại sau điều trị. Đồng thời, nếu sau khi chữa lậu người bệnh nếu không có chế độ ăn uống sinh hoạt không khoa học hợp lý như uống nhiều bia rượu, quan hệ tình dục bữa bãi cũng có thể trở thành nguyên nhân chủ quan dẫn tới lậu tái phát trở lại.

Những lưu ý sau khi điều trị để tránh nguy cơ bệnh lậu tái phát

Như vậy bệnh lậu tái phát do rất nhiều nguyên nhân trong đó có cả nguyên nhân khách quan và chủ quan. Bởi thế để tránh đối diện với nguy cơ tái phát bệnh trở lại mọi người cần chú ý một số vấn đề dưới đây:

Một là, khi có các dấu hiệu nghi ngờ mắc lậu như tiểu buốt, tiểu nhiều lần trong ngày, chảy mủ ở niệu đạo (lậu nam) hay ra nhiều khí hư (với nữ giới) mọi người cần chủ động tới các cơ sở y tế thăm khám tiến hành xét nghiệm lậu. Nếu chẳng may mắc lậu việc phát hiện sớm bệnh khả năng chữa khỏi sẽ cao hơn.

Hai là, trong thời gian điều trị bệnh nhân cần kiêng quan hệ tình dục, vệ sinh sạch sẽ vùng kín và tuân thủ phác đồ điều trị từ bác sĩ. Tránh việc bỏ dở lộ trình điều trị khi chỉ bắt đầu có dấu hiệu thuyên giảm.

Ba là, sau điều trị việc bệnh nhân quan tâm tới chế độ ăn uống dinh dưỡng và sinh hoạt cũng rất quan trọng. Bởi khi bệnh nhân có sức đề khánh tốt sẽ đẩy lùi nguy cơ tái phát lậu trở lại. Các chuyên gia sức khỏe khuyên mọi người nên tránh rượu bia, các chất kích thích, tăng cường hoạt động thể dục thể thao, có đời sống tình dục lành mạnh, giữ vùng kín luôn khô thoáng sạch sẽ.

– Bốn là, duy trì thói quen khám sức khỏe định kỳ và tái khám theo lịch hẹn từ bác sĩ hoặc có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh.

benh-lau-co-tai-phat-lai-khong-2

Bệnh lậu hoàn toàn có thể chữa khỏi và không tái phát

Trên đây là một số điểm cần chú ý để tránh bệnh lậu tái phát. Nếu mọi người còn bất cứ thắc mắc nào về vấn đề này có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để được bác sĩ chuyên gia tư vấn cụ thể hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được khám chữa  kịp thời hiệu quả.

Bệnh lậu tái phát nguyên nhân và cách khắc phục
4.75 (95%) 2 votes

Comments

comments

Các thẻ trong bài:
Lời khuyên của các chuyên gia cho các bạn
X