Danh mục bệnh
Khám sức khỏe nam giới

Bệnh lậu ở họng và triệu chứng bệnh lậu ở họng

Amidan sưng to lên, xuất hiện mảng trắng ở khắp vòm họng giống mủ, cổ họng ngứa khó chịu, hạch bạch huyết ở cổ nổi lên, miệng có mùi hôi. Đó là những triệu chứng bệnh lậu ở họng hay gặp nhất. Điều đó có chính xác hay không?

Tìm hiểu bệnh lậu ở họng và triệu chứng bệnh

Bệnh lậu ở họng?

Trên thực tế, phần lớn mọi người đều nghĩ rằng bệnh lậu chỉ xuất hiện ở cơ quan sinh dục còn các vị trí khác thì không có khả năng lây nhiễm bệnh. Đây là một trong những quan niệm hoàn toàn sai lầm.

Tất cả mọi người đều có thể bị nhiễm bệnh lậu ở họng bởi rất nhiều nguyên nhân khác nhau như: có quan hệ tình dục bằng miệng với người mắc lậu, xử dụng chung bàn chải đánh răng với người mắc lậu, hôn hoặc có những tiếp xúc cử chỉ thân mật…

Bệnh lậu ở họng và triệu chứng bệnh lậu ở họng

Bệnh lậu ở họng và triệu chứng bệnh lậu ở họng

Vi khuẩn lậu ở họng cũng giống như với vi khuẩn lậu ở cơ quan sinh dục và cũng được chia làm các cấp độ khác nhau, chủ yếu nhất là hai cấp độ: cấp tính và mãn tính.

Thông thường, sau khoảng 3 đến 5 ngày có tiếp xúc với vi khuẩn lậu trực tiếp ở miệng và họng thì các triệu chứng của bệnh cũng sẽ bắt đầu trở nên rõ ràng và dễ nhận biết hơn.

Những triệu chứng của bệnh lậu ở họng phổ biến nhất

Vi khuẩn lậu có thể khiến cho amidan có hiện tượng sưng to lên, những mảng bám trắng xuất hiện ở khắp vòm họng giống như mủ, cổ họng ngứa rát khó chịu.

Hạch bạch huyết ở cổ nổi lên bất thường, miệng có mùi hôi khó chịu.

Khắp khoang miệng và họng có hiện tượng lở loét giống như bị nhiệt miệng do nóng trong nhưng thực chất đó chính là biểu hiện bệnh lậu ở họng và triệu chứng bệnh lậu ở họng điển hình nhất mà người bệnh không nên nhầm lẫn và bỏ qua.

Bệnh lậu ở họng có thể gây nên rất nhiều biến chứng nguy hiểm. Trước hết nó chỉ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của mỗi người vì các triệu chứng phiền toái nhưng sau đó thì sẽ biến chứng tăng nguy cơ bị ung thư vòm họng và đe dọa đến sức khỏe của người bệnh.

Theo một số nghiên cứu cho rằng vi khuẩn lậu thường chỉ gây hại tại chỗ thế nên người mắc bệnh lậu ở họng không nguy hiểm đến sức khỏe sinh sản thế nhưng nếu không chữa trị, bệnh quá nặng thì sẽ gây nhiễm trùng máu và trở nên nguy hiểm hơn rất nhiều.

Chính vì thế, các bác sĩ chuyên khoa khuyên mọi người hãy chủ động đến cơ sở y tế chuyên khoa để khám và chữa trị bệnh lậu ở họng ngay từ sớm.

Bệnh lậu ở họng và triệu chứng bệnh lậu ở họng

Điều trị bệnh lậu ở họng

Điều trị bệnh lậu ở họng bằng cách nào?

Lậu ở họng hay ở cơ quan sinh dục cũng đều được gây nên bởi một loại vi khuẩn duy nhất vì thế chúng ta hoàn toàn có thể áp dụng chung một cách điều trị bệnh tối ưu nhất đó là DHA.

Phương pháp này là sự kết hợp điều trị giữa thuốc chữa bệnh lậu và vật lý trị liệu nâng cao sức đề kháng cho cơ thể của người bệnh để giúp khỏi bệnh nhanh hơn.

DHA hiện đang được phòng khám đa khoa Bảo Anh ứng dụng điều trị rất thành công. Không chỉ bệnh lậu ở họng, ở cơ quan sinh dục mà bệnh lậu ở bất cứ cấp độ nào cũng có thể nhanh chóng khống chế và đẩy lùi hoàn toàn.

Trên đây là một số chia sẻ về bệnh lậu ở họng và triệu chứng bệnh lậu ở họng. Nếu ai còn băn khoăn điều gì hãy mạnh dạn lên hệ đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được giúp đỡ.

Bệnh lậu ở họng và triệu chứng bệnh lậu ở họng
5 (100%) 1 vote

Comments

comments

Lời khuyên của các chuyên gia cho các bạn
X