Danh mục bệnh
Khám sức khỏe nam giới

Bệnh lậu ở giai đoạn cuối nguy hiểm thế nào

Lậu nếu được phát hiện sớm và được điều trị đúng phác đồ hoàn toàn có khả năng khỏi bệnh. Ngược lại, do nhiều nguyên nhân khác nhau như chủ quan phát hiện muộn hay điều trị không hiệu quả khiến bệnh tái phát nhiều lần dẫn tới bệnh lậu giai đoạn cuối. Khi đó không chỉ khó điều trị dứt điểm mà còn dễ dẫn tới nhiều hậu quả khôn lường đe dọa trực tiếp tới sức khỏe.

Các giai đoạn phát triển của bệnh lậu

Lậu là bệnh xã hội được gây ra bởi lậu cầu khuẩn neisseria gonorrhoeae gây nên. Bệnh được chia ra làm hai giai đoạn phát triển chính cấp tính và mãn tính.

– Giai đoạn đầu (bệnh lậu ở giai đoạn cấp tính)

Sau khi tiếp xúc với mần bệnh, trung bình từ 3 tới 5 ngày các dấu hiệu của lậu bắt đầu xuất hiện. Trong đó các triệu chứng của bệnh khá kín đáo nếu mọi người không có kiến thức về bệnh sẽ rất khó để phát hiện sớm. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến đa số mọi người để lậu tiến triển sang giai đoạn muộn gây ra các biến chứng nguy hiểm mới thăm khám.

benh-lau-o-giai-doan-cuoi-nguy-hiem-the-nao-1

Các giai đoạn phát triển của bệnh lậu

Để tránh việc để bệnh lậu giai đoạn cuối mọi người khi có các dấu hiệu lậu đặc trưng như: tiểu buốt, tiểu nhiều lần trong ngày, tiểu chảy mủ cần nhanh chóng tới các cơ sở chuyên khoa để tiến hành xét nghiệm lậu.

– Giai đoạn muộn (bệnh lậu ở giai đoạn mãn tính)

Các triệu chứng bệnh lậu ở giai đoạn mãn tính đã rõ ràng hơn rất nhiều. Khi đó các dấu hiệu của lậu gây ảnh hưởng trực tiếp tới sinh hoạt hằng ngày, cuộc sống của người bệnh. Bởi thế hầu hết ở giai đoạn này mọi người đều đi thăm khám và biết mình mắc lậu.

Bệnh lậu ở giai đoạn muộn ảnh hưởng như thế nào

Các biểu hiện bệnh lậu ở giai đoạn muộn có xu hướng kháng thuốc và có nhiều diễn biến cực kỳ phức tạp. Trong đó ở cả nam và nữ giới đều gây ra nhiều biến chứng khôn lường ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người bệnh.

Đối với nữ giới

– Các biến chứng nguy hiểm của lậu khi tiến triển sang giai đoạn muộn: gây viêm tắc vòi trứng, ống dẫn trứng, viêm cổ tử cung.

– Các biến chứng nguy hiểm của bệnh lậu ở nam giới khi tiến triển sang giai đoạn muộn: viêm tinh hoàn, viêm túi tinh, viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo.

– Biến chứng nguy hiểm nhất của lậu có thể gây ra cho cả nam và nữ giới đó là có thể trở thành một trong những yếu tố dẫn tới các bệnh ung thư đe dọa trực tiếp tới tính mạng của người bệnh. Đặc biệt với phụ nữ mang thai nguy cơ lây nhiễm sang thai nhi trong bụng rất cao và đứa trẻ sinh ra có thể đối diện với nguy cơ bị viêm da, mù lòa bẩm sinh và hàng loạt các hậu quả khôn lường khác.

benh-lau-o-giai-doan-cuoi-nguy-hiem-the-nao-4

Bệnh lậu ở giai đoạn cuối nguy hiểm thế nào

Như vậy những biến chứng của lậu sang giai đoạn cuối cực kỳ nguy hiểm mọi người không được phép coi thường. Thay vào đó cần chủ động phòng ngừa tích cực đồng thời khi có bất cứ dấu hiệu nào nghi ngờ mắc lậu phải nhanh chóng tới các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám sớm.

Một trong những địa chỉ uy tín mọi người có thể tin tưởng lựa chọn thăm khám điều trị lậu đó là phòng khám đa khoa Bảo Anh. Với cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại cùng với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn sẽ giúp chẩn đoán chính xác bệnh và điều trị hiệu quả nếu có bệnh. Đã có rất nhiều trường hợp mắc lậu ở giai đoạn cấp và mãn tính khi tới phòng khám sau một thời gian được điều trị hiệu quả tại đây đã có cơ hội khỏi bệnh, không có dấu hiệu tái phát trở lại.

Trên đây là một số giải đáp liên quan tới bệnh lậu giai đoạn cuối. Nếu mọi người còn điều gì băn khoăn chưa rõ hay muốn đặt lịch khám trước có thể gọi tới số hotline 0248.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị sớm.

Đánh giá bài viết

Comments

comments

Lời khuyên của các chuyên gia cho các bạn
X