Danh mục bệnh
Khám sức khỏe nam giới

Giải đáp: Bệnh lậu lây truyền như thế nào ?

Lậu là một bệnh lý nguy hiểm bệnh không chỉ ảnh hưởng đến bản thân người bệnh mà còn gây hại cho thế hệ sau này. Nguyên nhân lậu do đâu cách bệnh lậu lây truyền như thế nào, các bạn có thể tìm hiểu trong bài viết sau để hiểu rõ bệnh lậu lây truyền như thế nào nhé.

Bệnh lậu lây truyền như thế nào ?

Hy vọng qua việc tìm hiểu và biết được bệnh lậu lây nhiễm như thế nào, các bạn sẽ có thể rút ra được những cách phòng tránh bệnh lậu hiệu quả cho mình.

Bệnh lậu lây lan như thế nào?

Bệnh lậu lây lan như thế nào?

Bệnh lậu lây lan như thế nào?

Đa phần mọi người thường chỉ biết, bệnh lậu lây truyền qua quan hệ tình dục chứ không biết đến những con đường lây nhiễm khác. Vì thế, mọi người thường nghĩ rằng, chỉ có những người quan hệ lăng nhăng, ngoại tình thì mới bị mắc bệnh.

Chính vì suy nghĩ bảo thủ và sai lầm đó mà có nhiều gia đình tan nát, nhiều vợ chồng tình cảm rạn nứt. Bởi cứ chồng hay vợ chẳng may bị bệnh là người còn lại nghi ngờ chồng hoặc mình ngoại tình nên mới có thể bị mắc bệnh như vậy. Từ đó, vợ chồng nảy sinh cãi vã và nghi kị lẫn nhau.

Như trường hợp của anh Minh ở Hưng Yên chia sẻ: Khi biết tôi bị bệnh lậu, vợ tôi đã chắc như đinh đóng cột  rằng tôi ngoại tình. Bởi chỉ có ngoại tình tôi mới bị bệnh như vậy. Nhưng thực sự tôi rất oan uổng, vì ngoài vợ, tôi không có quan hệ ngoài luồng với ai. Vậy nên, tôi không biết tại sao mình bị bệnh hay biết cụ thể là bệnh lậu lây truyền như thế nào. Vì thế, trong thời gian đấy, vợ chồng tôi đã rất căng thẳng, gần như không nói chuyện với nhau câu nào.

Vậy nên, để tránh trường hợp như của vợ chồng anh Minh, cũng như để giúp cho các bạn biết được rõ bệnh lậu lây truyền như thế nào, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh đã tư vấn như sau: Bệnh lậu ngoài lây truyền qua quan hệ tình dục thì còn có thể lây truyền qua nhiều con đường khác  nữa. Những con đường đó có thể là:

– Lây qua những vết thương hở, những vết thương hở đó chính là những điều kiện thuận lợi để vi khuẩn gây bệnh xâm nhập vào cơ thể khi có cơ hội đến.

– Lây qua việc sử dụng chung các đồ dùng cá nhân với người bệnh, thường là những người có hệ miễn dịch cơ thể kém thì sẽ có nguy cơ bị lây cao hơn so với những người khác.

– Lây qua những tiếp xúc trực tiếp gần gũi với người bệnh.

– Lây qua đường máu, trường hợp này thì hiếm  gặp hơn so với những con đường lây truyền bệnh khác.

– Lây truyền từ mẹ sang con, cụ thể là lây qua đường sinh sản trực tiếp hoặc qua những tiếp xúc thân mật với con.

Những cách phòng tránh bệnh lậu lây lan

Quan hệ tình dục an toàn để phòng tránh bệnh lậu

Quan hệ tình dục an toàn để phòng tránh bệnh lậu

Từ những thông tin các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh vừa chia sẻ, chắc các bạn đã biết được bệnh lậu lây lan như thế nào. Và chắc hẳn từ những thông tin đó, các bạn cũng đã rút ra được những cách có thể phòng ngừa bệnh lậu cho mình đúng không.

Và để yên tâm thì các bạn có thể thực hiện phòng tránh bệnh lậu theo những hướng dẫn dưới đây của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh, đó là:

– Quan hệ tình dục an toàn, tốt nhất là không được quan hệ tình dục với gái mại dâm và nên sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục.

– Tránh sử dụng chung đồ dùng cá nhân với những người khác.

– Khi cơ thể có những vết thương hở da thì cần phải xử lý cẩn thận.

– Thường xuyên tập luyện thể thao để giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

– Có sự hiểu biết về bệnh lậu cũng như những bệnh về đường tình dục khác.

– Thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ.

– Tránh sử dụng rượu bia và các chất kích thích khác.

Hy vọng, với những thông tin mà các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh vừa cung cấp, các bạn đã biết được bệnh lậu lây truyền như thế nào. Nếu các bạn còn có những thắc mắc khác về bệnh lậu thì hãy liên hệ ngay đến đường dây nóng 02438 288 288 để được tư vấn cụ thể và trực tiếp từ các chuyên gia bệnh xã hội nhé.

Đánh giá bài viết

Comments

comments

Lời khuyên của các chuyên gia cho các bạn
X