Danh mục bệnh
Khám sức khỏe nam giới

Xin hỏi bác sĩ bệnh lậu lây qua đường nào?

Xin bác sĩ cho em hỏi bệnh lậu lây qua đường nào? Qua tìm hiểu tôi cảm thấy bệnh lậu là căn bệnh nguy hiểm những cũng không tin vào báo chí cho lắm. Cho nên tôi muốn tìm hiểu bệnh lậu lây qua đường nào, ai là người có nguy cơ mắc bệnh và bệnh lậu lâu qua đường nào?

Bệnh lậu lây qua đường nào

Nội dung kể trên được trích từ câu hỏi của một bạn nam gửi đến hòm tư điện tử Phòng khám đa khoa Bảo Anh. Nhận thấy đây là vấn đề rất quan trọng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng, hôm nay bác sĩ sẽ giành thời gian để chia sẻ làm rõ các vấn đề này.

Bệnh lậu có thể lây qua những con đường nào?

Bệnh lậu có thể lây qua những con đường nào?

Những con đường lây bệnh lậu

Tuy các triệu chứng khá kín đáo những bệnh lậu lại mang đặc trưng của căn bệnh xã hội nguy hiểm và cần được điều trị tích cực.

Tính xã hội của bệnh lậu thể hiện trên tất cả các mặt như: dễ lây nhiễm, phát bệnh nhanh, gây ra nhiều biến chứng và khó điều trị dứt điểm nên hay tái phát và tái nhiễm. Trong đó, các con đường lây nhiễm bệnh lậu rất đa dạng, khuẩn lậu có thể xâm lấn vào cơ thể người bằng nhiều cách khác nhau, thậm chí bằng cách mà chúng ta không thể ngờ đến được. Vậy bệnh lậu lây qua đường nào?

Bác sĩ cho biết, quan hệ tình dục là con đường ngắn nhất để lây nhiễm khuẩn lậu từ người sang người. Bệnh thường gặp nhất ở những người có đời sống tình dục không lành mạnh, thiếu chung thủy. Bản thân họ không biết được sức khỏe sinh sản của đối tác quan hệ tình dục với mình, ngay cả khi có sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục, nguy cơ lây bệnh cũng rất cao.

Bác sĩ cho biết thêm, ngoài con đường tình dục, khuẩn lậu có thể gián tiếp thông qua các vật khác để lây truyền vào cơ thể người. Vậy cụ thể bệnh lậu lây qua đường gì?

Chia sẻ đến bạn, khuẩn lậu có thể sinh sống cả ở môi trường bên ngoài cơ thể. Ví dụ như qua các vật dụng cá nhân của người bệnh ( khăn tắm, bàn chải đánh răng, đồ lót,..) hay đồ dùng sinh hoạt chung ( ga gối, bồn cầu, bệ xí, bồn tắm, cốc uống nước,…) khuẩn lậu có thể tồn tại cả ở các môi trường này. Điều kiện thuận lợi để khuẩn lậu xâm nhiễm là: cơ thể người bị suy nhược, đang bị các vết thương hở da hoặc tiếp xúc trực tiếp với vùng kín.

Bác sĩ cũng nhấn mạnh đến tính nguy hại của con đường lây truyền bệnh lậu từ mẹ sang con. Người mẹ mắc bệnh lậu nhưng gần đến ngày sinh bệnh chưa được chữa trị khỏi, qua đường sinh thường khả năng cao trẻ sơ sinh sẽ bị nhiễm khuẩn lậu, mắc bệnh lậu ở bộ phận sinh dục và bệnh lậu ở họng.

Nên làm gì khi mắc bệnh lậu

Đến đây, chắc hẳn bạn cũng sẽ đồng ý rằng, tính chất nguy hiểm của bệnh lậu thể hiện 1 phần quan trọng qua khả năng lây lan đến đáng sợ. Bác sĩ cũng hi vọng bạn sẽ hiểu được ý nghĩa tích cực của việc phòng tránh mắc bệnh. Quan trọng nhất là chủ động trong thăm khám điều trị bệnh để bảo vệ chính mình và bảo vệ những người xung quanh. Bằng cách hiểu rõ bệnh lậu lây qua những đường nào bạn sẽ biết cách để phòng tránh lây bệnh. Hơn bất kỳ điều gì, bác sĩ khuyến cáo đến bạn: nên có đời sống tình dục lành mạnh, chung thủy 1 vợ 1 chồng, hoặc bắt buộc phải tiếp xúc với các vật dụng nghi ngờ nhiễm khuẩn lậu, bạn hãy sử dụng găng tay và vật dụng bảo hộ để chắc chắn bản thân không bị tiếp xúc trực tiếp với mầm bệnh gây lậu.

Bác sĩ tư vấn điều trị bệnh lậu

Bác sĩ tư vấn điều trị bệnh lậu

Tuy nhiên, phát hiện các triệu chứng bệnh lậu cũng không nên quá nóng vội và vội từ bỏ bạn nhé bởi vì điều trị bệnh lậu là điều khó tránh khỏi. Bác sĩ giới thiệu đến bạn cách điều trị bệnh lậu hiệu quả nhất hiện nay đó là: chữa trị theo theo phương pháp DHA. Trải qua các liệu trình riêng kết quả chữa bệnh lậu không chỉ hướng đến khắc phục triệu chứng lậu mà còn thẩm thấu tiêu diệt hoàn toàn khuẩn lậu. Nhờ hồi phục tích cực mà các tổn thương do bệnh lậu gây ra nên tăng cường kháng thể, ngăn ngừa nguy cơ tái phát bệnh trở lại.

TRước khi khép lại những chia sẻ giải đáp bệnh lậu lâu qua đường nào? qua đây, bác sĩ giới thiệu đến bạn số điện thoại 02438 288 288 và địa chỉ phòng khám đa khoa Bảo Anh. Bạn hãy mạnh dạn liên hệ để được tư vấn, đừng vì chủ quan mà phải chịu những hậu quả đáng tiếc mà bệnh lậu gây ra.

Đánh giá bài viết

Comments

comments

Lời khuyên của các chuyên gia cho các bạn
X