Danh mục bệnh
Khám sức khỏe nam giới

Bệnh lậu để lâu có sao không?

Bệnh lậu là bệnh lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục, vậy nên những người có đời sống tình dục không lành mạnh sẽ rất dễ có nguy cơ bị bệnh. Vậy bệnh lậu để lâu có sao không, cách phòng tránh bệnh lậu như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Hiện nay số lượng người bị bệnh lậu đang có xu hướng ngày càng gia tăng, trong đó có bao gồm cả nam và nữ. Điều đó cho thấy đây là bệnh các bạn không nên chủ quan.

Bệnh lậu để lâu có sao không?

Bệnh lậu để lâu có sao không?

Bệnh lậu để lâu có sao không?

Bệnh lậu là một trong những bệnh xã hội có tốc độ phát triển nhanh nhất, cứ trung bình 15 phút, các song khuẩn lậu cầu lại phân chia một lần. Vì thế, nếu các bạn thắc mắc rằng bệnh lậu để lâu có sao không thì câu trả lời chắc chắn là có, một trong những ảnh hưởng đầu tiên của việc để lâu không chữa bệnh đó là:

– Bệnh sẽ ngày càng nặng hơn, bệnh lậu sẽ chuyển sang thành bệnh lậu mãn tính.

– Điều trị bệnh sẽ khó hơn, thời gian chữa bệnh sẽ kéo dài hơn.

– Chi phí chữa bệnh sẽ tốn kém hơn, vì bệnh càng nặng thì chữa bệnh càng phức tạp hơn, nên sẽ đòi hỏi trình độ bác sĩ phải cao hơn.

– Gặp phải nhiều biến chứng nguy hiểm do bệnh gây ra. Nếu bệnh lậu không chữa trị sẽ sao? Nếu không chữa trị bệnh lậu thì người bệnh sẽ phải đối mặt với những biến chứng nguy hiểm sau đây:

+ Bị vô sinh: Vì những vi khuẩn gây bệnh lậu có thể lan sâu vào bên trong cơ thể, từ đó làm ảnh hưởng đến các bộ phận như túi tinhm, buồng trứng…đây lại là những bộ phận có vai trò quan trọng đối với cơ quan sinh sản ở nam và nữ giới.

+ Có nguy cơ bị các bệnh viêm nhiễm như viêm vùng chậu, viêm phần phụ, viêm túi tinh, viêm tuyến tiền liệt….

+ Có nguy cơ bị ung thư, vì tình trạng viêm nhiễm nếu thường xuyên bị tái phát hay không được điều trị triệt để sẽ làm cho người bệnh có thể bị ung thư.

+Cuộc sống sinh hoạt hàng ngày bị ảnh hưởng.

+Quan hệ vợ chồng bị ảnh hưởng, tình cảm vợ chồng có thể bị phai nhạt.

Vì thế, ngay khi phát hiện ra các biểu hiện của bệnh lậu, các bạn cần phải đi khám và điều trị bệnh ngay nhé. Có như vậy việc điều trị bệnh mới hiệu quả và tránh được những biến chứng nguy hiểm do bệnh gây ra.

Cách phòng tránh bệnh lậu

Phòng tránh bệnh lậu bằng cách quan hệ tình dục an toàn

Phòng tránh bệnh lậu bằng cách quan hệ tình dục an toàn

Bệnh lậu nếu không chữa trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, nhất là để chữa trị bệnh lậu dứt điểm không phải là vấn đề đơn giản, vì vậy các bạn nên phòng tránh bệnh lậu cho mình thì hơn.

Bệnh lậu thường lây lan chủ yếu qua quan hệ tình dục, vậy nên để phòng tránh bệnh lậu, các bạn cần phải quan hệ tình dục an toàn, khi quan hệ nên sử dụng bao cao su, nhất là phải chung thủy với một vợ một chồng.

Và ngoài quan hệ tình dục an toàn, để phòng tránh bệnh lậu, các bạn còn cần phải:

-Thường xuyên tập thể dục thể thao.

– Có chế độ ăn uống lành mạnh.

– Luôn vệ sinh bộ phận sinh dục trước và sau khi quan hệ.

– Khám sức khỏe định kỳ hàng quý.

– Hạn chế uống rượu bia và các đồ uống có chất kích thích.

– Không sử dụng chung đồ dùng cá nhân với những người khác.

Đó là những giải đáp của các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh về vấn đề bệnh lậu để lâu có sao không và những cách phòng tránh bệnh lậu. Nếu các bạn còn có những thắc mắc khác về bệnh lậu hay về những bệnh về đường tình dục khác thì các bạn có thể liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288 để được các bác sĩ tư vấn miễn phí cho nhé.

Bệnh lậu để lâu có sao không?
5 (100%) 1 vote

Comments

comments

Các thẻ trong bài:
Lời khuyên của các chuyên gia cho các bạn
X