Danh mục bệnh
Khám sức khỏe nam giới

Bệnh lậu có lây qua đường ăn uống

Có rất nhiều người đã gửi câu hỏi đến bác sĩ với nội dung liên quan đến nguyên nhân mắc bệnh lậu. Trong số đó, có bạn băn khoăn bệnh lậu có lây qua đường ăn uống không? Đây cũng là nội dung mà bác sĩ sẽ phân tích trong bài viết ngày hôm nay cùng tìm hiểu bạn nhé.

Bệnh lậu có lây qua đường ăn uống

Lý do bệnh lậu dễ lây nhiễm sang nhiều người

Có thể nói bệnh lậu đặc trưng bởi tính dễ lây nhiễm, mà tính chất dễ lây nhiễm lại xuất phát từ chính lý do là: bệnh lậu hay tái phát và khó điều trị dứt điểm. Nói cách khác, khi không may bị mắc bệnh lậu, nếu không được điều trị đúng cách, nguy cơ tái phát triệu chứng bệnh lậu rất cao. Trong thời gian bệnh lậu vẫn âm thầm phát triển, sự chủ quan của người bệnh chính là nguyên nhân để bệnh lậu dễ dàng lây nhiễm sang người khác. Tất nhiên, ý thức phòng tránh kém là lý do chính đẩy con người vào những khó khăn của bệnh lậu và khiến họ trở thành kẻ lây lan bệnh sang nhiều người khác.

Bệnh lậu có thể lây qua đường ăn uống

Bệnh lậu ở miệng có thể lây qua con đường ăn uống

Vậy bệnh lậu lây qua những con đường nào?

Theo bác sĩ: quan hệ tình dục là con đường ngắn nhất để khuẩn lậu lây nhiễm và phát triển. Ngoài tư thế quan hệ tình dục tiếp xúc trực tiếp giữa dương vật và âm đạo thì điều mà nhiều người không ngờ đến rằng, quan hệ bằng miệng hoặc đường hậu môn cũng có thể khiến con người bị lây nhiễm bệnh lậu.

Câu hỏi đặt ra cho chứng ta: bệnh lậu có thể lây qua những con đường nào khác, khả năng lây nhiễm dễ dàng của khuẩn lậu liệu có len lỏi vào cuộc sống đời thường của chúng ta hay không?

Cùng có mối quan tâm về vấn đề này, một bạn trẻ từng đặt câu hỏi: bệnh lậu có lây qua đường ăn uống không. Câu trả lời là có. Các triệu chứng bệnh lậu có thể xuất hiện ở miệng, họng và triệu chứng bệnh lậu ở họng thường bị nhầm lẫn với các bệnh răng miệng, hay hô hấp. Tuy nhiên, sự nhầm tưởng này khiến người bệnh chủ quan, cuộc sống của họ với những người xung quanh vẫn duy trì bình thường mà không hề hay biết việc làm này có thể khiến họ trở thành nguyên nhân gây bệnh sang rất nhiều người khác. Giải thích lý do bác sĩ cho biết: từ các triệu chứng bệnh lậu ở miệng, người bệnh sử dụng chung cốc uống nước, bàn chải đánh răng, khăn mặt, các vật dụng cá nhân khác thì dịch mủ chứa khuẩn lậu có thể thông qua các vật dụng cá nhân này và xâm nhiễm vào người khác. Trường hợp lây chéo bệnh lậu này thường gặp nhất ở những người có thói quen nhai và bón cơm cho trẻ nhỏ bằng miệng, hoặc những người thường xuyên sử dụng chung đồ cá nhân với những người khác.

Có thể thấy, cuộc sống xung quanh ta luôn bị nguy cơ mắc bệnh lậu rình rập. Chỉ cần chủ quan hay bất cẩn mỗi người chúng ta đều có thể mang gánh nặng của bệnh lậu vào thân. Tuy nhiên, điều bác sĩ muốn chia sẻ đó là: việc phòng tránh lây bệnh lậu là hoàn toàn có thể và quan trọng nhất là mắc bệnh thì cần chữa trị sớm và bệnh có thể chữa dứt điểm. Giải pháp tốt nhất dành cho bạn mà bác sĩ đang muốn nhắc đến chính là áp dụng phương pháp DHA.

Chủ động chữa trị bệnh lậu dứt điểm là cách để bảo vệ hạnh phúc gia đình

Chủ động chữa trị bệnh lậu dứt điểm là cách để bảo vệ hạnh phúc gia đình

Biện pháp phòng tránh bệnh lậu

Giúp người bệnh có thêm thông tin bảo vệ bản thân khỏi nguy cơ lây nhiễm bệnh lậu, bác sĩ khuyến cáo đến bạn một vài biện pháp phòng tránh bệnh lậu như sau:

– Quan trọng nhất là mỗi người cần ý thức được việc chung thủy, không quan hệ tình bừa bãi và sử dung bao cao su khi quan hệ.

Bệnh lậu có lây qua đường ăn uống vì vậy, khi đã có kết luận mắc bệnh hãy chủ động kiêng cữ, sử dụng riêng đồ cá nhân để bảo vệ những người xung quanh. Ngay trong cuộc sống hằng ngày, việc vệ sinh cá nhân cũng là việc làm không thể không quan tâm.

– Điều kiện thuận lợi để khuẩn lậu tấn công đó là cơ thể người bị suy nhược và đang bị các vết thương hở da, vậy nên hãy xử lý tốt vết thương, và hãy có biện pháp bảo hộ khi bắt buộc phải tiếp xúc với người bệnh, và đồ vật nghi nhiễm khuẩn lậu.

Một lần nữa, bác sĩ muốn nhấn mạnh đến ý nghĩa của việc phòng tránh bệnh lậu. Tuy nhiên, bác sĩ không muốn con người hiểu lầm về những người bệnh lậu mà xa lánh họ. Dù bằng bất kỳ lý do nào mà con người vướng phải bệnh lậu thì những người thân xung quanh cũng nên là người biết rõ về bệnh lậu để chủ động hơn trong phòng tránh lây bệnh và làm chỗ dựa để người bệnh sớm chữa trị dứt điểm bệnh lậu.

Khi có những phản hồi hoặc cần được tư vấn thêm, hãy mạnh dạn gọi đến số 02438 288 288 để trao đổi trực tiếp với bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh bạn nhé.

Bệnh lậu có lây qua đường ăn uống
5 (100%) 1 vote

Comments

comments

Lời khuyên của các chuyên gia cho các bạn
X