Danh mục bệnh
Khám sức khỏe nam giới

Bệnh lậu có lây không?

Bệnh lậu có lây không. Bệnh lậu lây truyền như thế nào, bệnh lậu thường lây qua những con đường nào? Chúng ta cùng tìm hiểu các bạn nhé.

Tìm hiểu bệnh lậu có lây không

Có nhiều người bệnh vì không biết bệnh lậu lây truyền như thế nào nên đã có những sự nghi ngờ tai hại làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Vì phần lớn người bệnh đều cho rằng chỉ có quan hệ tình dục bừa bãi thì mới có bị nhiễm bệnh.

Bệnh lậu có lây không?

Bệnh lậu có lây không?

Bệnh lậu có lây không?

Bệnh lậu cũng giống với các bệnh xã hội khác đều có khả năng lây lan và truyền nhiễm từ người này sang người khác. Vì vậy, nếu các bạn có thắc mắc rằng bệnh lậu có lây không thì câu trả lời là có nhé. Cụ thể là bệnh lậu sẽ lây lan qua những con đường dưới đây là chủ yếu:

– Quan hệ tình dục, đây là con đường lây truyền bệnh nhanh và chủ yếu nhất, chỉ cần quan hệ 1 lần không an toàn với người bệnh cũng sẽ có nguy cơ bị nhiễm bệnh. Vì thế, phần lớn người bị bệnh đều xuất phát từ nguyên nhân gây bệnh này.

– Lây qua các vật dụng cá nhân, trong đó có quần áo. Vậy nên, những bạn nào bị bệnh lậu thì không nên sử dụng chung quần áo hay các vật dụng cá nhân với những người khác, vì bệnh lậu có lây qua quần áo, nhất là quần lót.

– Lây qua các vết thương hở da, khi cơ thể có những vết thương hở da thì đó chính là điều kiện thuận lợi để cho vi khuẩn gây bệnh xâm nhập vào cơ thể.

– Lây qua đường miệng, bệnh lậu lây qua đường miệng khi người bệnh có quan hệ tình dục bằng đường miệng. Vì thế, những người thường xuyên có quan hệ tình dục bằng miệng thì sẽ có nguy cơ bị bệnh lậu ở miệng là rất cao.

– Lây qua đường sinh sản trực tiếp, cụ thể là với phụ nữ có thai bị bệnh lậu nhưng lại không điều trị bệnh lậu sớm thì sẽ có nguy cơ làm lây truyền bệnh sang cho con thông qua đường âm đạo.

Đó là những con đường có thể làm lây truyền bệnh lậu nhé và nếu các bạn đang băn khoăn rằng bệnh lậu có lây qua đường ăn uống không thì câu trả lời là không nhé. Các bạn có thể yên tâm ngồi ăn uống với người bệnh như bình thường.

Những ảnh hưởng của bệnh lậu

Bệnh lậu có thể gây vô sinh

Bệnh lậu có thể gây vô sinh

Bệnh lậu là bệnh không chỉ có khả năng lây lan nhanh mà còn có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, vì thế các bạn không nên chủ quan. Những biến chứng các bạn có thể gặp phải khi bị bệnh lậu nhưng lại không điều trị sớm đó là:

– Bị các bệnh viêm nhiễm nam khoa, những bệnh đó có thể là viêm bao quy đầu, viêm tuyến tiền liệt, viêm ống dẫn tinh…

– Bị các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, những bệnh đó có thể là viêm vùng chậu, viêm phần phụ, viêm âm đạo…

– Bị vô sinh, khi bị các bệnh viêm nhiễm nam khoa hay phụ khoa thì chắc chắn quá trình sản xuất ra tinh trùng hay trứng sẽ bị ảnh hưởng, không chỉ vậy chất lượng tinh trùng và trứng cũng bị ảnh hưởng theo. Từ đó sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng thụ thai của người bệnh.

– Bị đau đớn do bệnh gây ra, bệnh lậu có thể làm cho người bệnh thấy bị đau rát khi đi tiểu hay khi quan hệ tình dục, đau vùng lưng,…

– Cuộc sống hàng ngày bị ảnh hưởng.

– Tình cảm và cuộc sống vợ chồng bị ảnh hưởng, gián đoạn.

Vì thế, bệnh lậu là một trong những bệnh xã hội mà các bạn không thể chủ quan. Nếu các bạn không muốn mình gặp phải những biến chứng nguy hiểm của bệnh lậu thì cách tốt nhất là phải biết được bệnh lậu có lây không, những con đường lây truyền bệnh lậu, biểu hiện của bệnh lậu…Vì có sự hiểu biết về bệnh như vậy, các bạn sẽ biết cách phòng tránh bệnh lậu hay biết cách nhận biết bệnh lậu sớm nếu có chẳng may bị bệnh.

Và nếu các bạn muốn được tư vấn cụ thể hơn về những thông tin này thì hãy liên hệ đến đường dây nóng 02438 288 288 để các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn miễn phí và trực tiếp cho nhé.

Bệnh lậu có lây không?
5 (100%) 1 vote

Comments

comments

Các thẻ trong bài:
Lời khuyên của các chuyên gia cho các bạn
X