Danh mục bệnh
Khám sức khỏe nam giới

Bệnh lậu bao lâu thì phát?

Bệnh lậu bao lâu thì phát. Sở dĩ, người bệnh quan tâm đến thời gian ủ bệnh và phát bệnh của bệnh lậu là vì muốn biết bao lâu thì bệnh có biểu hiện lâm sàng, để từ đó còn có thể chủ động trong việc đi khám và chữa bệnh.

Tìm hiểu bệnh lậu bao lâu thì phát triển

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, bệnh lậu  là bệnh có thời gian ủ bệnh ngắn hơn so với các bệnh xã hội khác. Chỉ sau một thời gian ngắn kể từ khi có tiếp xúc với nguồn bệnh, người bệnh sẽ có những biểu hiện bệnh rất rõ ràng.

Bệnh lậu bao lâu  thì phát?

Bệnh lậu bao lâu thì phát?

Bệnh lậu bao lâu thì phát?

Giải đáp về thắc mắc này, các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh  cho biết, rất khó có thể biết chính xác được bệnh lậu bao lâu thì phát. Vì mỗi người sẽ có những tình trạng sức khỏe khác nhau nên thời gian phát bệnh cũng sẽ khác nhau.

Cụ thể, với những người có sức đề kháng cơ thể kém, hệ miễn dịch yếu, có chế độ sinh hoạt và ăn uống không hợp lý thì thời gian phát bệnh sẽ nhanh. Ngược lại, với những người có hệ miễn dịch cơ thể mạnh hơn thì có thời gian phát bệnh lâu hơn.

Tuy nhiên, bệnh lậu thường có thời gian ủ bệnh từ 2-10 ngày, trong khoảng thời gian này, bệnh lậu sẽ dần bùng phát. Có những người bị phát bệnh chỉ sau 1-2 ngày kể từ khi có tiếp xúc với nguồn bệnh nhưng có người lại phải đến 10 ngày sau bệnh mới phát ra ngoài.

Theo chia sẻ của các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh thì bệnh lậu thường phát triển theo những giai đoạn sau đây

– Giai đoạn đầu: Vi khuẩn gây bệnh sẽ xâm nhập vào cơ thể thông qua đường niệu đạo, thường là phải mất khoảng 36 tiếng, vi khuẩn gây bệnh mới xâm nhập sâu vào trong cơ thể.

– Giai đoạn: vi khuẩn gây bệnh sẽ bắt đầu phát triển với tốc độ nhanh hơn.

– Giai đoạn 3: bắt đầu có biểu hiện lâm sàng của bệnh.

Mặc dù để biết chính xác bệnh lậu phát bệnh sau bao lâu là rất khó nhưng nếu các bạn có nghi ngờ và muốn biết có chính xác mình bị bệnh lậu hay không thì vẫn có cách. Đó là các bạn đi làm xét nghiệm, qua xét nghiệm dịch, chúng ta sẽ có ngay được kết quả chính xác là có bị bệnh lậu hay không?

Biểu hiện của bệnh lậu khi bộc phát

Biểu hiện của bệnh lậu khi bộc phát

Biểu hiện của bệnh lậu khi bộc phát

Khi trải qua thời gian ủ bệnh, người bệnh sẽ dễ dàng phát hiện ra bệnh cho mình thông qua những dấu hiệu nhận biết bệnh lậu đặc trưng sau đây:

– Đi tiểu nhiều lần, lượng nước tiểu ít.

– Bị rát và buốt mỗi khi đi tiểu.

– Quan sát có thể thấy trong nước tiểu có máu và mủ.

– Với nam giới: biểu hiện bệnh lậu đặc trưng nhất là có chất dịch nhầy trong như nhựa chuối vào buổi sáng.

– Với nữ giới: biểu hiện bệnh lậu thường thấy là khí hư ra nhiều, khí hư có mùi hôi.

– Bị đau rát khi quan  hệ tình dục.

– Bị đau vùng lưng và vùng chậu.

– Bị nổi hạch ở vùng bẹn.

– Bị chóng mặt, buồn nôn, mệt mỏi.

Vì thế, những bạn nào đang có những dấu hiệu bệnh như kể trên thì hãy đi khám ngay. Bởi bệnh lậu có tốc độ phát triển rất nhanh nên nếu các bạn càng chần chừ thì bệnh sẽ ngày càng nặng hơn và khó điều trị hơn.

Và nếu các bạn muốn biết chính xác bệnh lậu bao lâu thì phát thì hãy đến ngay những cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra nhé. Hoặc nếu các bạn muốn tìm hiểu cụ thể hơn về bệnh lậu thì hãy cứ mạnh dạn gọi điện đến đường dây nóng 02438 288 288 để các bác sĩ chuyên về bệnh xã hội của phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn giúp cho.

Bệnh lậu bao lâu thì phát?
5 (100%) 1 vote

Comments

comments

Các thẻ trong bài:
Lời khuyên của các chuyên gia cho các bạn
X