Danh mục bệnh
Khám sức khỏe nam giới

Bác sĩ tư vấn cách phòng tránh bệnh lậu

Do những biến chứng của bệnh cũng như khả năng lây lan mà bệnh lậu ngày càng trở nên nguy hiểm, giúp mỗi người có thông kiến thức phòng tránh bệnh lậu bảo vệ chính mình và những người xung quanh, nội dung bài viết hôm nay bác sĩ sẽ có phần tư vấn cách phòng tránh bệnh lậu, cùng tìm hiểu bạn nhé.

Tìm hiểu cách phòng tránh bệnh lậu

Theo bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh, bệnh lậu gây ra bởi khuẩn lậu cầu, bệnh lây lan dễ dàng qua QHTD, tiếp xúc với mẫu có chứa khuẩn lậu, qua khăn tắm, vết thương hở …Nhưng con đường chính vẫn là QHTD không an toàn.

Bác sĩ tư vấn cách phòng tránh bệnh lậu

Bác sĩ tư vấn cách phòng tránh bệnh lậu

Tình dục lành mạnh –  cách phòng tránh bệnh lậu hiệu quả

Chỉ ra con đường chính dẫn đến lây nhiễm bệnh lậu bác sĩ nhấn mạnh: cách phòng tránh bệnh lậu hiệu quả nhất là mỗi người cần ý thức được tầm quan trọng của việc duy trì đời sống tình dục lành mạnh. Chỉ khi chung thủy với bạn tình, nói không với nạn mua bán dâm và tuyệt đối không quan hệ với người đang mắc bệnh lậu đó là cách tốt nhất để mỗi chúng ta bảo vệ mình khỏi nguy cơ mắc bệnh lậu.

Bác sĩ cũng cho biết thêm, ngoài con đường lây nhiễm trực tiếp khi nam nữ có quan hệ tình dục tiếp xúc giữa dương vật và âm đạo thì khuẩn lậu có thể bị lây nhiễm qua đường miệng, đường hậu môn và các vết thương hở da chính vì vậy khi kiêng quan hệ tình dục thì nam nữ cần kiêng tuyệt đối.

Phòng tránh bệnh lậu băng nâng cao sức khỏe sức đề kháng

Điều kiện thuận lợi nhất để khuẩn lậu xâm nhiễm và phát triển là khi sức đề kháng suy giảm. Vậy nên chăm sóc sức khỏe bằng cách xây dựng thói quen sống khoa học, chế độ ăn uống và rèn luyện cơ thể tốt là cách để chúng ta phòng tránh bệnh lậu. Thay vì sống phụ thuộc vào công nghệ và lười vận động mỗi người nên tích cực tham gia các hoạt động vận động cơ thể, bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng và chỉ sử dụng các thực phẩm tốt không chất bảo quản độc hại.

Chung sống lành mạnh là cách phòng tránh bệnh lậu tốt nhất

Chung sống lành mạnh là cách phòng tránh bệnh lậu tốt nhất

Trong cuộc sống hằng ngày, mỗi người cũng nên lưu ý đến vấn đề vệ sinh cá nhân vệ sinh vùng kín đúng cách. Đặc biệt hạn chế việc sử dụng đồ dùng cá nhân đồ dùng sinh hoạt hằng ngày với người nhiễm bệnh lậu, bởi vì các vật dụng này có thể là môi trường gián tiếp để khuẩn lậu lây nhiễm.

Có thể nói cách phòng tránh bệnh lậu tốt nhất thuộc về ý thức của mỗi người. Đừng vì sống buông thả mà bản thân phải đối diện với nguy cơ mắc bệnh, để bệnh lây lan sang nhiều người khác.

Bác sĩ hi vọng qua những thông tin kể trên sẽ giúp nhiều người biết được cách phòng tránh bệnh lậu tốt nhất, chủ động hơn trong việc phòng tránh bệnh lậu, đẩy xa bệnh lậu ra xa cuộc sống của mình và những người xung quanh. Khi cần được tư vấn thêm bạn có thể thông qua số điện thoại 02438 288 288 bác sĩ luôn sẵn lòng lắng nghe và phản hồi.

Bác sĩ tư vấn cách phòng tránh bệnh lậu
4.75 (95%) 2 votes

Comments

comments

Lời khuyên của các chuyên gia cho các bạn
X